Phụ nữ “chân dài” dễ bị ung thư

  • 30/07/2013 06:32
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Một phát hiện mới đây đã chỉ ra rằng chiều cao của phụ nữ có thể là một trong nhiều yếu tố làm gia tăng nguy cơ ung thư bên cạnh những nguyên nhân khác như tuổi tác và cân nặng.
Phụ nữ “chân dài” dễ bị ung thư ảnh 1

Các nhà khoa học Mỹ đã theo dõi 20.298 phụ nữ mãn kinh và thấy rằng so với chiều cao trung bình, phụ nữ cứ tăng thêm 10cm về chiều cao, thì nguy cơ phát triển bệnh ung thư trong thời kỳ mãn kinh tăng thêm 13%, bao gồm cả ung thư vú, đại tràng, nội mạc tử cung, thận, buồng trứng, trực tràng, tuyến giáp, và khối u ác tính.

Phát hiện đáng ngạc nhiên nhất đối với các nhà nghiên cứu là trọng lượng cơ thể không phải là yếu tố làm gia tăng nguy cơ ung thư như những nghiên cứu trước đây.

Trưởng nhóm nghiên cứu TS Geoffrey Kabat, Đại học Y khoa Albert Einstein nhấn mạnh, ung thư là kết quả của quá trình liên quan đến sự phát triển, vì vậy kích thích tố hoặc các yếu tố tăng trưởng khác như chiều cao cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư. TS Geoffrey Kabat cũng lưu ý rằng chiều cao chỉ là một dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư chứ không được coi là một yếu tố nguy cơ chính. 

(Theo Prevention)

Tin cùng chuyên mục