Phụ nữ Armenia tập luyện, sẵn sàng chiến đấu khi xung đột Karabakh gia tăng

  • 01/11/2020 13:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Armenia ngày 31-10 thông báo, nhiều phụ nữ nước này đang tham gia huấn luyện quân sự, và sẵn sàng chiến đấu khi xung đột ở Karabakh gia tăng.
Phụ nữ Armenia tập luyện, sẵn sàng chiến đấu khi xung đột Karabakh gia tăng ảnh 1

Một phụ nữ Armenia tham gia huấn luyện quân sự

Theo Bộ Quốc phòng Armenia, những người phụ nữ, trong đó có cả bà Anna Hakobyan, phu nhân Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan, đã tham gia các cuộc tập trận đầu tiên dưới sự giám sát của các lực lượng vũ trang.

Khi được các phóng viên hỏi lý do gì thúc đẩy các chị em tham gia tập trận, bà Hakobyan nói: “Chúng tôi sẽ sớm tham chiến để bảo vệ biên giới đất nước mình. Bằng tất cả tình yêu quê hương và danh dự, chúng tôi cam kết sẽ không đầu hàng trước kẻ địch".

Bộ Quốc phòng Armenia cho biết thêm, với những trận chiến ngày càng ác liệt trong cuộc xung đột Karabakh, lực lượng vũ trang Yerevan đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về tình nguyện viên, khi nhiều người từ khắp đất nước gia nhập hàng ngũ quân đội Armenia.

Trước đó, trong bài đăng trên Facebook cá nhân hôm 29-10, bà Hakobyan tiết lộ, một đội quân nữ gồm 13 người (trong đó có cả bà), chuẩn bị tiếp nhận các bài rèn luyện và sẽ sớm ra trận.

Được biết, đây là khóa huấn luyện quân sự thứ hai của phu nhân thủ tướng Armenia kể từ khi căng thẳng giữa Yerevan-Baku leo thang. Hồi tháng trước, bà Hakobyan đã tham gia một cuộc tập huấn cùng một vài phụ nữ khác. Trong khóa tập luyện kéo dài 7 ngày, đội quân nữ đã được học cách sử dụng vũ khí, đạn dược.

Tình hình chiến sự Armenia-Azerbaijan đã trở nên căng thẳng từ cuối tháng 9 vừa qua khi hai bên liên tiếp tấn công lẫn nhau. Tính tới thời điểm hiện tại, các cuộc đụng độ đã cướp đi sinh mạng hơn 1.000 người tại khu vực xung đột.

Armenia và Azerbaijan đã đạt được 3 thỏa thuận ngừng bắn với trung gian là Nga và Mỹ. Tuy nhiên, không lâu sau thỏa thuận, hai bên lại tiếp tục có động thái gây hấn và tố cáo đối phương vi phạm lệnh ngừng bắn.

Theo Middle East Eyes

Tin cùng chuyên mục