Phu nhân Thủ tướng Armenia thông báo tham gia bảo vệ biên giới đất nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phu nhân của Thủ tướng Armenia, bà Anna Hakobyan, mới đây thông báo cho biết, bà sẽ tham gia một khóa huấn luyện quân sự và tiến hành "bảo vệ biên giới của quê hương" ở Karabakh.
Bà Anna Hakobyan, phu nhân Thủ tướng Armenia trong khóa huấn luyện quân sự tại Nagorno-Karabakh ảnh 1

Bà Anna Hakobyan, phu nhân Thủ tướng Armenia trong khóa huấn luyện quân sự tại Nagorno-Karabakh

“Một tiểu đoàn gồm 13 phụ nữ, trong đó có cả tôi, sẽ bắt đầu huấn luyện quân sự vào ngày mai. Chúng tôi sẽ được học sử dụng vũ khí cá nhân, chiến thuật bộ binh và hòa mình vào môi trường sống quân sự”, bà Hakobian viết trên tài khoản Facebook của mình hôm 27-10.

Phu nhân của Thủ tướng Armenia cũng xác nhận bà sẽ sớm đến Karabakh sau khi kết thúc khóa học, nhấn mạnh sự cần thiết "không được từ bỏ quê hương và phẩm giá của chúng ta cho kẻ thù".

Đáng chú ý là thông báo trên được bà Hakobyan đưa ra trùng với thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo lên tiếng kêu gọi Armenia và Azerbaijan theo đuổi một giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột Nagorno-Karabakh khi giao tranh trong và xung quanh khu vực này đã bước sang tháng thứ hai, bất chấp lệnh ngừng bắn thứ ba được thiết lập hôm 26-10 do Washington làm trung gian.

Armenia và Azerbaijan ngày 26-10 đã đồng ý đình chiến khi ngoại trưởng hai nước gặp riêng ông Pompeo tại Washington. Tuy nhiên, thỏa thuận ngừng bắn, giống như hai lệnh ngừng bắn trước đó do Nga làm trung gian, không kéo dài được lâu khi sau đó cùng ngày giao tranh vẫn xảy ra.

Shushan Stepanyan, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Armenia, cho biết Azerbaijan đã sử dụng máy bay không người lái để tấn công các đồn biên phòng gần biên giới của nước này với Iran.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan bác bỏ cáo buộc, và cho biết, Armenia đã bắn súng cối về hướng làng Aghband ở vùng Zangilan, phía Đông Nagorno-Karabakh và bên trong lãnh thổ Azerbaijan, cũng gần biên giới Iran.