Phụ huynh đề xuất học trực tuyến chờ tiêm mũi 2, trường Marie Curie Hà Nội đồng ý chưa học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Trước đề nghị của phụ huynh muốn tiếp tục học trực tuyến chờ được tiêm mũi 2, trường Marie Curie Hà Nội đã thông báo chưa triển khai học trực tiếp từ ngày 6-12.

Tối 4/12, Trường Marie Curie Hà Nội có thông báo khẩn gửi toàn thể học sinh, phụ huynh về việc nhà trường chưa tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6/12, thay vào đó học sinh tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường, trước đó UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh khối THPT đi học từ ngày 6/12 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19. Trước quyết định của TP, thầy trò và phụ huynh rất phấn khởi khi mong ước đến trường nhiều tháng qua đã được cho phép. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh đi học từ đầu tuần tới.

Tuy nhiên, sau khi lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên cho con tới trường vào ngày 6/12 thì kết quả cho thấy, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; Cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường.
Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vắc xin.

Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc THPT tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Bà Văn Thùy Dương, Phó hiệu trưởng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết ngay khi biết quyết định của thành phố, nhiều phụ huynh của trường đã có ý kiến lo lắng vì thời điểm đến trường, học sinh chưa được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Bà Văn Thuỳ Dương cho biết ngay trong sáng 4/12, lãnh đạo nhà trường đã họp và quyết định làm đơn kiến nghị gửi Sở GD-ĐT Hà Nội, UBND Hà Nội xin phép cho nhà trường được lùi thời gian đón học sinh.

Theo nhà trường, thời gian vừa qua, học sinh đã làm quen và học ổn định với hình thực trực tuyến. Thầy cô cũng đã có giáo án phù hợp. Nhà trường đã xây dựng được hệ thống kiểm tra, đánh giá hạn chế việc gian lận. Do đó, thời gian đến trường trực tiếp lùi lại một vài ngày nữa cũng không ảnh hưởng gì.