“Phớt lờ” phản ứng từ Fed, giá vàng tiếp tục giữ vùng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bất chấp khả năng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến, bất chấp đồng USD mạnh lên, giá vàng vẫn “lầm lũi” chinh phục những kỷ lục mới.

Sáng nay, giá vàng trong nước biến động trái chiều, song phổ biến theo xu hướng tăng nhẹ.

Cập nhật lúc 9h30 sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào – bán ra ở mức 81,80 – 83,80 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại DOJI, vàng miếng SJC đầu giờ sáng lại giảm 200 nghìn đồng mỗi lượng, về mức 81,50 – 83,80 triệu đồng/lượng.

Tại PNJ, giá vàng miếng tăng 100 nghìn đồng/lượng, lên 81,80 – 83,80 triệu đồng/lượng;

Bảo Tín Minh Châu tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, giữ nguyên chiều mua vào, ở mức 81,80 – 83,65 triệu đồng/lượng; Phú Quý SJC tăng 700 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 600 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 81,70 – 83,70 triệu đồng/lượng...

Các thương hiệu vàng phi SJC sáng nay cũng tăng nhẹ khoảng 100nghìn đồng mỗi lượng vàng 9999.

Cụ thể, vàng nhẫn 9999 của SJC sáng nay đang được niêm yết giá mua - bán tại 74,80 – 76,70 triệu đồng/lượng.

Nhẫn DOJI Hưng Thịnh Vượng 9999 cũng tăng lên 75,35 – 77,15 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Bảo Tín Minh Châu 75,36 – 77,06 triệu đồng/lượng...

Giá vàng thế giới vẫn không ngừng tăng

Giá vàng thế giới vẫn không ngừng tăng

Trên thế giới, giá vàng tiếp tục củng cố sức mạnh của mình với vàng tương lai và vàng giao ngay đều giao dịch sôi động ở vùng giá kỷ lục.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 sôi động nhất trong phiên 16/4 đạt mức cao nhất trong ngày là 2.414,80 USD và chốt ở mức 2.407,80 USD trong phiên giao dịch tại New York.

Trong khi giá vàng giao ngay cũng đang giao dịch ở vùng giá trên 2.383 USD/ounce, cao hơn một chút so với lúc mở cửa.

Sự phục hồi gần đây của vàng được thúc đẩy bởi áp lực lạm phát leo thang, căng thẳng địa chính trị gia tăng và hiệu suất mờ nhạt trên thị trường chứng khoán và bất động sản Trung Quốc.

Trong số những yếu tố này, xung đột gia tăng ở Trung Đông là chất xúc tác chính. Hôm thứ Bảy, Iran đã phóng hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái nhắm vào Israel. Mặc dù 99% số tên lửa đã bị Israel và các đối tác liên minh của nước này đánh chặn thành công, bao gồm Mỹ, Anh, Pháp và Jordan, song vẫn tồn tại lo ngại rằng Israel có thể trả đũa, có khả năng mở rộng xung đột trong khu vực.

Giá vàng cũng nhận được sự thúc đẩy từ báo cáo khởi công xây dựng nhà ở gần đây. Sự gia tăng này diễn ra sau khi Hoa Kỳ báo cáo số lượng nhà ở mới xây dựng đã giảm 12% trong tháng 3.

Những sự thiếu chắc chắn trong kinh tế, địa chính trị gần đây đã khiến các nhà đầu tư phớt lờ bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào 16/4, khi ông nhấn mạnh rằng lạm phát cao hơn có thể khiến cần phải duy trì mức lãi suất hiện tại trong thời gian dài.

“Dữ liệu gần đây rõ ràng không mang lại cho chúng tôi sự tự tin cao hơn mà thay vào đó cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được sự tự tin đó” – ông nói.

Mức tăng đáng chú ý của vàng cũng xảy ra bất chấp những trở ngại từ đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng do kỳ vọng giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang giảm dần.

Đáng chú ý, các nhà đầu tư vàng đã bỏ qua những tác động của báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng cao hơn dự kiến ​​hôm thứ Tư, cho thấy áp lực lạm phát dai dẳng ở Hoa Kỳ.