Thị xã Sơn Tây:

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt kết quả cao

ANTD.VN -   Sáng 1-3, UBND thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017 của các Ban chỉ đạo  (BCĐ) 138; BCĐ 197; BCĐ phòng, chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm.

Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng trao tặng kỷ niệm chương của Bộ Công an cho các đồng chí lãnh đạo, thành viên của các BCĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2016 

Đồng chí Phạm Vũ Nhật Thăng, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây; đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội.

Trong năm 2016, công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị xã Sơn Tây do BCĐ 138 chỉ đạo đã đạt được kết quả cao. Tội phạm hình sự được kiềm chế, số vụ giảm song; tội phạm kinh tế chủ yếu là buôn bán hàng giả, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng tính chất nhỏ lẻ, tập trung vào các mặt hàng gia dụng, quần áo mỹ phẩm; tội phạm về môi trường tuy còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên tình trạng khai thác khoáng sản trên sông Hồng đến nay từng bước đã được kiểm soát, ngăn chặn...

Năm 2016, tình hình ANCT trên địa bàn được giữ vững ổn định. Trong đó, lực lượng công an thị xã đã tích cực phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền xây dựng, triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia giữ gìn ANTT, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, TNXH; giải quyết những vấn đề phức tạp trong nội bộ nhân dân, góp phần giữ gìn TTATXH trên địa bàn thị xã.

Đánh giá kết quả hoạt động công tác của BCĐ 197 cho thấy, thành viên BCĐ 197 các phường, xã đã tích cực chủ động phối hợp, chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị định của Chính phủ, Thị uỷ, UBND thị xã về các mặt công tác của BCĐ 197 thị xã.

Công tác tổ chức, vận động quần chúng tham gia đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐTvà văn minh đô thị được đẩy mạnh với các hình thức, biện pháp thiết thực; tăng cường củng cố lực lượng an ninh cơ sở; công tác quản lý văn hoá, các ngành nghề kinh doanh có  điều kiện về ANTT, đảm bảo vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh được chủ động triển khai, thực hiện.

Tại hội nghị, báo cáo kết quả công tác phòng, chống ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS của BCĐ phòng, chống AIDS và PCTN ma tuý, mại dâm thể hiện, công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý, mại dâm HIV/AIDS đã được các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chú trọng đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức, biện pháp phong phú và sinh động.

Song song với công tác tuyên truyền, năm 2016, BCĐ đã phối hợp với các cấp ngành trong việc bắt, truy tố, xét xử các đối tương phạm tội về ma tuý và vận động người nghiện đi cai tự nguyện tác các Trung tâm đảm bảo đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Với những thành tích trên, nhiều các nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc đã được các cấp các ngành khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng, Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả công tác của các BCĐ 138; BCĐ 197; BCĐ phòng, chống AIDS và tệ nạn ma tuý mại dâm đã đạt được trong năm 2016.

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng đề nghị trong thời gian tới, các BCĐ 138; BCĐ 197; BCĐ phòng, chống AIDS và tệ nạn ma tuý, mại dâm cần tiếp tục phát huy, tiếp thu ý kiến lãnh đạo của các BCĐ, các cấp các ngành để đạt được những thành tích, kết quả cao.

Bên cạnh đó, yêu cầu các BCĐ nói trên cần bám sát thực tiễn tình hình công việc, lĩnh vực và phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành, đoàn thể; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng uỷ, UBND thành phố, thị xã... đối với các nhiệm vụ công tác.