Phòng tránh ung thư bằng nghệ

ANTD.VN -Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ phát hiện ra các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, curcumin, có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh ung thư vú ở chuột.

Trước đây, nghệ được coi như siêu thực phẩm có tác dụng chữa ợ nóng, ngộ độc thực phẩm. Người Ấn Độ tiêu thụ rất nhiều bột nghệ, do đó tỷ lệ ung thư ruột rất thấp. Qua thử nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ phát hiện ra các thành phần hoạt chất trong củ nghệ, curcumin, có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh ung thư vú ở chuột. Các nghiên cứu khác đã tìm thấy nghệ có thể tiêu diệt các mảng bám hình thành trong não liên quan đến bệnh Alzheimer.

Qua thử nghiệm trên các tình nguyện viên được bổ sung 1 muỗng bột nghệ mỗi ngày trong 6 tuần, các nhà khoa học trường Đại học Newcastle phát hiện sự thay đổi một gene ở những người này, điều này có liên quan đến giảm nguy cơ mắc ung thư, trầm cảm, dị ứng và hen suyễn. Những thay đổi này không chỉ ở trong máu mà còn ở trong các mô khác nhau trong cơ thể.