Phòng tránh thoái hóa khớp hiệu quả với công nghệ của Mỹ

  • 11/07/2013 06:32
  • 0 bình luận
  • MINH TRÍ
  • In bài
ANTĐ - Thoái hóa khớp là tình trạng “già đi” của khớp. Khi sụn khớp bị lão hóa sẽ trở nên sần sùi, mất độ trơn nhẵn, lớp sụn ngày càng mỏng đi, giảm đàn hồi, khô và nứt nẻ, mòn, khuyết… để trơ lại lớp xương ở bên dưới. Đồng thời, lượng dịch khớp có tác dụng bôi trơn các đầu khớp xương và sụn cũng dần cạn kiệt. Điều này khiến những khớp xương hoạt động không “trơn tru” và phát ra tiếng kêu… đó chính là nguyên nhân của những cơn đau buốt khi đi lại, vận động ở người bị thoái hóa khớp.

1. Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp một trong nhưng căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, trong các năm gần đây thoái hóa khớp đang có dấu hiệu dần trẻ hóa. Theo một nghiên cứu gần đây đối tượng dưới 60 tuổi chiếm tới 30% nguy cơ mắc phải thoái hóa khớp và cũng theo một số nghiên cứu có tính thống kê gần đây tỉ lệ dân văn phòng dễ mắc thoái hóa khớp cao nhất trong nhóm này. Nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc trong cùng một tư thế, lại ít vận động dễ gây ra bệnh béo phì là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh thoái hóa khớp ở nhân viên văn phòng. Vì vậy cần phát hiện sớm và tìm ra nguyên nhân để có cách phòng ngừa kịp thời sự phát triển của bệnh.

2. Các biện pháp phòng ngừa thoái hóa khớp đơn giãn

Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức độ thích hợp

Khi bạn càng tăng cân, sức nặng đè lên khớp càng lớn, nhất là vùng lưng, khớp háng, khớp gối và bàn chân.

Siêng vận động

Luyện tập thể dục, thể thao vừa sức sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng. Ðó là yếu tố giúp tăng cường dinh dưỡng cho lớp sụn khớp. Cơ bắp khỏe mạnh sẽ giúp giảm lực đè ép lên khớp xương trong vận động.

Giữ tư thế cơ thể luôn thẳng

Tư thế thẳng giúp cân đối lực đè lên các khớp xương, từ đó hạn chế được các thương tổn ảnh hưởng tới khớp xương.

Sử dụng các khớp lớn trong mang vác nặng

Khéo léo sử dụng nguyên tắc đòn bẩy ở những khớp lớn để tránh làm tổn thương các khớp nhỏ như cổ tay, cổ chân, bàn tay, bàn chân.

Giữ nhịp sống thoải mái

Nên nhớ rằng các cơ quan trong cơ thể đều cần có sự nghỉ ngơi để tái tạo lại năng lượng. Không nên lặp đi lặp lại một công việc hay tư thế làm việc kéo dài quá sức chịu đựng của cơ thể. Lực tác động không lớn nhưng nếu lặp đi lặp lại trong thời gian quá dài sẽ làm tổn thương khớp.

Phải biết "lắng nghe" cơ thể

Cơ thể chúng ta có cơ chế báo động rất tuyệt vời. Khi có vấn đề nó sẽ báo động ngay cho bạn. Trong đó đau là dấu hiệu báo động chủ yếu. Phải ngưng ngay lập tức các vận động nếu chúng gây đau.

Thay đổi tư thế thường xuyên

Nên thường xuyên thay đổi các tư thế sinh hoạt. Tránh nằm lâu, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ vì sẽ làm ứ trệ tuần hoàn và gây cứng khớp. Có thể đây là yếu tố chính yếu gây ra thoái hóa khớp do nghề nghiệp, nhất là ở những người lao động trí óc.

Sự luyện tập "như một chiến binh" sẽ làm hại bạn

Sự luyện tập quá mức sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức chịu đựng của cơ thể và chăc chắn là sẽ ảnh hưởng tới các khớp. Do vậy, luyện tập đúng cách sẽ giúp bạn phòng ngừa thoái hóa khớp

Bảo vệ cơ thể trước những bất trắc trong sinh hoạt

Khi ra khỏi nhà, bạn nên cẩn thận chuẩn bị những dụng cụ bảo vệ cổ tay và khớp gối, nhằm đề phòng những tình huống bất ngờ có thể làm bạn bị chấn thương.

Ðừng ngại ngần khi có yêu cầu trợ giúp

Bạn không nên cố gắng làm một việc gì đó quá sức của mình. Nếu cảm thấy khó khăn, nên nhờ người khác trợ giúp. Mang vác hay xách một vật nặng có thể làm bạn đau nhức kéo dài nhiều ngày. Tình trạng đau nhức này thể hiện sự tổn thương của cơ thể. Từ những lỗ nhỏ có thể phát triển thành những sang thương lớn hơn trên mặt sụn khớp.

3. Arthri-Flex – Giải pháp phòng tránh, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp

Arthri-Flex là sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm đã và đang có những đóng góp tích cức tới việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Là sản phẩm duy nhất có công thức chứa tới 10 thành phần và hàm lượng cao nhất trên thị trường Việt Nam, trong đó các thành phần quan trong như: FLEXICOL (Collagen tuýp 2 không biến tính (965mg)). Glucosamine, Chondroitin (1500mg) và các hoạt chất giúp tăng dịch khớp như Acid Hyaluronic (80mg), mang tới 2 tác dụng ưu việt là giúp phục hồi lớp sụn khớp, đồng thời sản sinh lượng dịch khớp, nhờ đó sẽ làm tăng khả năng bôi trơn, tăng độ đàn hồi và tính linh hoạt của khớp, giúp ngăn chặn từ gốc những cơn đau khớp, giúp người bệnh đẩy lui cảm giác đau đớn khi vận động.

Do vậy, Arthri-Flex là giải pháp tiên tiến nhất hiện này trong việc phòng và điều trị thoái hóa khớp.

Liên hệ chuyên gia tư vấn: 043 995 9090 – 0985 95 9090

Xem chi tiết tại website: Thoaihoakhop.vn

Tin cùng chuyên mục