• Hợp phong thủy, dân được gì?

  Hợp phong thủy, dân được gì?

  ANTD.VN - Quá nửa đời người, chưa bao giờ tôi thấy người ta tin vào tướng số, phong thủy một cách... mê muội như bây giờ.

 • Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  Hiểu và vận dụng phong thủy: Đừng mang cuộc đời mình ra làm trường thử

  ANTĐ - Sinh năm 1961, Tiến sĩ Xã hội học Lê Xuân Phương đã có nhiều năm nghiên cứu về phong thủy với những tương quan của nó và văn hóa, kinh tế... Theo quan điểm của ông, phong thủy không phải là mê tín mà là một phương pháp khoa học. Hiện ông là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Doanh nhân và Doanh nghiệp Đông Nam Á. 

 • Cách sống chi phối vận mệnh

  Cách sống chi phối vận mệnh

  ANTĐ - Lim là một thầy phong thủy rất nổi tiếng trong vùng, Lim luôn nói rằng: Một mảnh đất tốt khi xây nhà trên đó sẽ làm thay đổi vận mệnh của chủ nhà theo hướng tích cực. 

 • Phong thủy không làm nóng được chuyện chăn gối vợ chồng

  Phong thủy không làm nóng được chuyện chăn gối vợ chồng

  ANTĐ - Đời sống tình dục nhạt nhẽo, buồn chán, giảm cả số lượng lẫn chất lượng, nhiều cặp vợ chồng tìm “thầy” xem hướng để kê lại giường ngủ, thay màu ga, rèm, hy vọng “nhiệt huyết” sẽ lại sục sôi. Nhưng phong thủy không phải là phép màu cho tình yêu. 

 • 10 loại cây mang lộc vào nhà ngày Tết

  10 loại cây mang lộc vào nhà ngày Tết

  ANTĐ - Cây cảnh không chỉ có ý nghĩa trang trí, tô đẹp cho không gian sống của bạn mà theo phong thuỷ, cây cảnh trồng trong nhà còn là biểu tượng cho sức khoẻ, may mắn và tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Ngày Tết bạn nên trồng mười loại cây dưới đây để đón may mắn và xua đi những xui xẻo.

 • Hoàng Thành Thăng Long: Phát hiện dấu tích sân Đại Triều thời Lý?

  Hoàng Thành Thăng Long: Phát hiện dấu tích sân Đại Triều thời Lý?

  ANTĐ - Với hơn 1.000 m2 diện tích khai quật, thêm các dấu tích quan trọng tiếp tục được tìm thấy tại khu vực Chính điện Kính Thiên - Hoàng Thành Thăng Long. Đặc biệt, một hệ thống tạm gọi là “đường nước” quy mô đã được phát hiện (minh chứng sự tồn tại của một công trình bề thế phía trên) và những vật liệu kiến trúc mang đẳng cấp hoàng gia đã khẳng định vị trí trung tâm Cấm thành.

 • Thị trường nhà đất Hồng Kông: Lao đao vì “ma ám”

  Thị trường nhà đất Hồng Kông: Lao đao vì “ma ám”

  ANTĐ - Dù Hồng Kông (Trung Quốc) được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất ở châu Á, nhưng không phải nhà hay căn hộ nào cũng dễ mua bán kinh doanh, bởi người dân có tâm lý tránh những căn nhà “ma ám” – nơi từng xảy ra  trường hợp tử vong bất thường.

 • Gieo tính cách gặt số phận

  Gieo tính cách gặt số phận

  ANTĐ - Ông Kang là một thầy tướng số và phong thủy rất giỏi và nổi tiếng trong vùng. Ông đam mê việc xem tướng số và phong thủy đến nỗi ông đi khắp nơi để du sơn, ngoạn thủy, xem hình sông, thế núi, tướng người để kiểm chứng lại các sách vở và kiến thức mà ông được học. Ông Kang rất tự hào vì ông gần như luôn luôn đúng.

 • Cổ nhân đã dạy rồi!

  Cổ nhân đã dạy rồi!

  ANTĐ - Văn minh như phương Tây mà cũng chẳng có tục lệ thanh minh, tảo mộ. Hôm nọ tôi dành cả một ngày đi thanh minh mà lòng thêm nặng trĩu, chẳng thấy thanh thản. 

 • 15 năm “tai tiếng” với những chuyện u mê hoang đường

  15 năm “tai tiếng” với những chuyện u mê hoang đường

  ANTĐ - Năm 2000, Trung tâm thương mại Thuận Kiều Plaza - 190 đường Hồng Bàng nằm ngay trên trục đường sầm uất nhất của quận 5, chính thức khai trương và được các tiểu thương khu Chợ Lớn kỳ vọng là một điểm nhấn tạo sức bật cho sự phát triển kinh tế của TP.HCM. Vậy mà sau 15 năm, 3 khối nhà đồ sộ cao 33 tầng  cùng 30.000m2 trung tâm thương mại, dịch vụ vẫn thưa vắng người, thậm chí người kinh doanh, người từng sống ở đây còn sợ ma, sợ bị bùa yểm, sợ phong thủy.

 • Dịch vụ mai táng ở Trung Quốc hốt bạc tỷ

  Dịch vụ mai táng ở Trung Quốc hốt bạc tỷ

  ANTĐ - Mỗi năm tại Trung Quốc có gần 10 triệu người qua đời. Dân số già nhanh và tập tục mai táng phức tạp tại Trung Quốc đã làm bùng nổ nhu cầu dịch vụ tang lễ tại nước này. Các dịch vụ như cung cấp đất mai táng hay tổ chức mai táng đang là công việc hái ra tiền ở đây. 

 • Thú chơi phong thủy: Vàng thau lẫn lộn

  Thú chơi phong thủy: Vàng thau lẫn lộn

  ANTĐ - Với quan niệm phong thủy có thể giúp công việc kinh doanh phát đạt, tài vận suôn sẻ nên vào những ngày cuối năm nhiều người có điều kiện kinh tế đã bỏ ra số tiền lớn để sắm những linh vật phong thủy về bày trong dịp Tết.  

 • Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là huyệt Đại Cát - Thiên tướng trấn thiên thu

  Nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp là huyệt Đại Cát - Thiên tướng trấn thiên thu

  ANTĐ - 16h45 chiều 7-10, sau cuộc họp giữa Trung ương, tỉnh Quảng Bình và đại diện gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, trưởng ban tổ chức lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình đã chính thức quyết định địa điểm an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu vực biển Vũng Chùa - đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là địa điểm lúc còn sống Đại tướng đã đồng ý với gia đình để Đại tướng yên nghỉ vĩnh hằng. Gần như ngay lập tức, các đơn vị công binh và nhiều lực lượng khác đã tập trung về Vũng Chùa- Đảo Yến mở đường vào khu vực. 

 • Phong thủy thành phố Hồ Chí Minh: Đẹp nhưng chưa chính long mạch?

  Phong thủy thành phố Hồ Chí Minh: Đẹp nhưng chưa chính long mạch?

  ANTĐ - Nói đơn giản, thật đơn giản như Bách khoa toàn thư Việt Nam định nghĩa phong thủy là: “Thuật xem đất để chọn nơi xây thành quách, cất đình chùa hoặc dựng nhà cửa, đặt mồ mả”, phong thủy là một trong những quan niệm cổ truyền của các dân tộc phương Đông, trong đó có Việt Nam. 

 • “Thoát” mà vẫn… tục

  “Thoát” mà vẫn… tục

  ANTĐ - Bộ ảnh nude “Thoát” của nhà phong thủy Huệ Phong trưng bày tại Thoát art, (Bà Rịa-Vũng Tàu) mấy ngày vừa qua đã nhận sự quan tâm đặc biệt của những người yêu nghệ thuật, bởi những rình rang xung quanh bộ ảnh này mà đầu tiên phải kể đến là việc cấp phép, kiểm duyệt kế đến là tính sắc dục của bộ ảnh quá… phô.

 • Lịch đẹp, nhưng chưa đắt khách

  Lịch đẹp, nhưng chưa đắt khách

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa sẽ bước sang năm mới, nhưng thị trường lịch năm 2013 vẫn chưa thực sự sôi động cho dù mẫu mã đa dạng, phong phú, chất liệu giấy tốt và quan trọng là giá cả không đắt hơn so với năm ngoái…