Phòng thủ vũ trụ Nga phát hiện 3 vụ phóng tên lửa đạn đạo của nước ngoài

  • 30/11/2014 16:58
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Hôm 29-11, Thiếu tướng Anatoly Nestechuk, phó tư lệnh lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga cho biết, lực lượng này đã phát hiện 3 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của nước ngoài từ một địa điểm trên Thái Bình Dương.

“Sáng 29-11, chúng tôi đã phát hiện một vụ phóng tên lửa đạn đạo của nước ngoài và ngày tức 27-11, chúng tôi cũng phát hiện hai vụ phóng tên lửa tương tự,” ông Nestechuk cho biết.

Theo ông Nestechuk, Nga đã được thông báo trước về các vụ phóng tên lửa đạn đạo này nhưng việc phát hiện thành công các tên lửa đạn đạo đã cho thấy mức độ sẵn sàng chiến đấu cao và tính chuyên nghiệp của lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga.
Phòng thủ vũ trụ Nga phát hiện 3 vụ phóng tên lửa đạn đạo của nước ngoài ảnh 1Lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga đã phát hiện toàn bộ các vụ phóng tên lửa đạn đạo

Ngoài ra, ông Nestechuk còn cho biết thêm rằng, trong tương lai gần hệ thống cảnh báo tấn công tên lửa của Nga sẽ kiểm soát toàn bộ và thường xuyên các hoạt động phóng tên lửa đạn đạo trên toàn cầu.

Ông Nestechuk cho biết, Nga hiện có 130 vệ tinh hoạt động trên quỹ đạo trái đất, 70% trong số đó thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho đất nước. Trong năm nay, hệ thống này đã cho phép phát hiện tất cả các vụ phóng tên lửa đạn đạo diễn ra trên lãnh thổ “các nước đối tác”.

Ngoài ra, Nga còn có nhiều trạm radar cảnh báo sớm có công suất lớn được triển khai ở nhiều khu vực, cho phép kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Nga và một số hướng quan trọng. Hiện nay, quân đội Nga đang sở hữu nhiều phương tiện cảnh báo tầm xa có độ tin cậy cao mà không quốc gia nào trên thế giới có được.

Lực lượng phòng thủ vũ trụ Nga được thành lập vào ngày 1-12-2011. Lực lượng này có nhiệm vụ phòng không và phòng thủ tên lửa, cũng như phóng và kiểm soát các vệ tinh trên quỹ đạo.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục