Phòng thay đồ ảo

  • 01/04/2013 07:23
  • 0 bình luận
  • T.N
  • In bài
ANTĐ - Việc phải cởi ra mặc vào khi đi mua quần áo gây mất nhiều thời gian giờ đây sẽ không còn xảy ra tại cửa hiệu ở Đài Loan, Trung Quốc sau khi các cửa hiệu này được lắp đặt một thiết bị công nghệ mới có tên gọi “phòng thay đồ ảo”. 
Phòng thay đồ ảo ảnh 1

Thiết bị này giúp cho việc thử một bộ đồ, thậm chí nhiều bộ đồ yêu thích trở nên đơn giản và nhanh gọn. Người mua đồ chỉ việc đứng trước màn hình, di chuột, ngắm nghía và lựa chọn, thậm chí còn có thể tải ngay bức ảnh của mình trong bộ đồ mới lên facebook cho bạn bè tư vấn.

Phòng thay đồ ảo do Công ty Vismile phát triển từ công nghệ kinect có khả năng tạo ra và chiếu hình ảnh 3D về bộ trang phục được lựa chọn lên người đi mua sắm ngay khi họ đứng trước màn hình. Camera kinect có khả năng theo dõi các chuyển động của khách hàng cũng như biết khi nào nên đề nghị họ xoay lưng lại để cho thấy phần sau của trang phục. Từ các hình ảnh 3D, khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy trang phục, màu sắc nào vừa vặn và hợp với phong cách của mình. 

Công nghệ thay đồ ảo giúp khách hàng thoải mái thử đồ mà không phải cởi bỏ trang phục đang mặc. Các nhân viên cửa hàng cũng không phải đi theo khách hàng giúp họ lấy quần áo hay sắp xếp lại quần áo khách vừa thử. Trong tương lai không xa, phòng thử đồ ảo sẽ thay thế các phòng thử đồ thông thường vốn chiếm nhiều diện tích trong các cửa hàng hiện nay.

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục