Phòng Tham mưu Công an Hà Nội tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh" với tinh thần "Cho đi là còn mãi"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng ngày 14/4, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh" trao tặng quà, trồng cây tại Trường Tiểu học Chu Phan, xã Chu Phan, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Đây là một hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Lực lượng Công an Thủ đô- Là chắn phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố- Chung sức vì cộng đồng" và chào mừng 76 năm ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân dân (18/4/1946 -18/4/2022).

Phòng Tham mưu Công an Hà Nội tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh" với tinh thần "Cho đi là còn mãi" ảnh 1

Ban tổ chức trao 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

Đồng thời, đây còn là một hoạt động tiếp nối truyền thống, tinh thần "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, với mong muốn được sẻ chia những khó khăn với nhà trường, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay luôn có ý thức về nhiệm vụ bảo vệ môi trường và màu xanh cuộc sống.

Chu Phan là một xã nghèo nằm ven Sông Hồng, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông, điều kiện kinh tế xã hội đang còn gặp rất nhiều khó khăn. Trường Tiểu học Chu Phan có 2 điểm trường gồm 26 lớp với 880 học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập của học sinh còn nhiều thiếu thốn.

Phòng Tham mưu Công an Hà Nội tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh" với tinh thần "Cho đi là còn mãi" ảnh 2

Các món quà ý nghĩa đã được Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội trao tới trường Tiểu học Chu Phan, Mê Linh

Hôm nay, trường Tiểu học Chu Phan đã đón nhận tấm lòng, tình cảm đặc biệt của phòng Tham mưu, Công an thành phố Hà Nội đến trao tặng 26 chiếc quạt điện treo tường Điện cơ Quốc phòng, 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường và những món quà ý nghĩa khác.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Vũ Trường Giang, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội bày tỏ mong muốn, qua chương trình sẽ khơi dậy và phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần “tương thân tương ái”; vai trò xung kích, tình nguyện trong việc tham gia hoạt động từ thiện vì cộng đồng an sinh xã hội, mang đến sự gắn kết, yêu thương, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn, đưa đến niềm tin yêu về cuộc sống cho các cháu thiếu nhi; xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng người dân.

Phòng Tham mưu Công an Hà Nội tổ chức chương trình "Ươm mầm xanh" với tinh thần "Cho đi là còn mãi" ảnh 3

Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường

"Tinh thần "Cho đi là còn mãi" sẽ thắp lên ngọn lửa nhân ái cho cuộc sống thêm ý nghĩa và ấm áp. Tôi hy vọng, chúng ta tiếp tục phát huy tốt hơn nữa và lan tỏa tinh thần này", Thượng tá Vũ Trường Giang nói.

Đón nhận những món quà từ các chiến sĩ công an Hà Nội, thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng cảm kích, trân trọng đón nhận và cảm ơn tình cảm nồng hậu của phòng Tham mưu, Công An thành phố Hà Nội.

Sau buổi lễ trao tặng, các đại biểu đã trồng 15 cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường.