Phường Tràng Tiền:

Phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

  • 08/10/2014 06:56
  • 0 bình luận
  • MAI ANH
  • In bài
ANTĐ - Sáng 7-10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã tổ chức truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Dư đúng dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. Mẹ Nguyễn Thị Dư (sinh năm 1917), sinh thời sống tại số nhà 10 phố Tràng Tiền. Chồng mẹ là ông Tống Châu Sỹ, nguyên là cán bộ lão thành cách mạng. 
Phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1
Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm 
trao chứng nhận phong tặng, truy tặng “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” 
cho mẹ Nguyễn Thị Chỉ và gia đình mẹ Nguyễn Thị Dư

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mẹ đã động viên 3 con trai là Tống Châu Thanh, Tống Châu Hiến và Tống Châu Minh lần lượt lên đường nhập ngũ. Chiến tranh khốc liệt đã cướp đi hai người con thân yêu của mẹ là anh Hiến và anh Minh tại chiến trường Quảng Trị. Năm 1974, mẹ chịu thêm một nỗi đau quá lớn khi chồng mẹ, ông Tống Châu Sỹ đột quỵ qua đời. Vượt qua những khó khăn, mẹ nuôi dạy các con khôn lớn và trưởng thành, được người con trai thứ 4 là anh Tống Châu Lập hết lòng phụng dưỡng. Đến năm 2006, mẹ ra đi ở tuổi 89, trong sự tiếc thương của con cháu, bà con khối phố. 

Cũng trong sáng 7-10, phường Tràng Tiền đã tổ chức phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Chỉ (sinh năm 1924) trú tại số 1B Hai Bà Trưng. Mẹ Nguyễn Thị Chỉ có hai người con trai đã anh dũng hy sinh tại chiến trường miền Nam. Trong những năm qua, phường Tràng Tiền luôn thực hiện tốt các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước với hai mẹ Việt Nam anh hùng cũng như những thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước trên địa bàn phường. 

Tin cùng chuyên mục