• Nâng cao công tác phòng ngừa cháy nổ tại chợ dân sinh

  Nâng cao công tác phòng ngừa cháy nổ tại chợ dân sinh

  ANTD.VN - Hạ tầng xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ… là thực trạng của nhiều chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là loại hình cơ sở không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân. Do đó, chủ động phòng ngừa, hướng dẫn, giám sát các cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn PCCC là giải pháp then chốt làm giảm nguy cơ cháy nổ tại chợ dân sinh. 

 • Phòng ngừa cháy nổ tại khu danh thắng Hương Sơn - Chùa Hương

  Phòng ngừa cháy nổ tại khu danh thắng Hương Sơn - Chùa Hương

  ANTD.VN - Ngay từ khi có thông báo của UBND thành phố về việc cho phép chùa Hương mở cửa đón khách, Công an TP Hà Nội cùng lực lượng PCCC&CNCH huyện Mỹ Đức đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh trật tự, an toàn PCCC.

 • Phòng chống cháy nổ ở chợ và trung tâm thương mại dịp cuối năm

  Phòng chống cháy nổ ở chợ và trung tâm thương mại dịp cuối năm

  ANTD.VN - Những ngày cuối năm, cũng là thời điểm các chợ, trung tâm thương mại luôn đông đúc, nhộn nhịp với lượng hàng hóa ồ ạt nhập về phục vụ thị trường. Chính vì vậy, không ít hộ kinh doanh mải tập trung buôn bán mà lơ là việc phòng cháy, chữa cháy. Thực tế này, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát PCCC CATP Hà Nội phải tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn, nâng cao nhận thức của chủ cơ sở, người kinh doanh và quần chúng nhân dân. 

 • Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ của các cơ sở kinh doanh mùa dịch

  Nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ của các cơ sở kinh doanh mùa dịch

  ANTD.VN - Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra một số vụ cháy tại các kho xưởng. Thực tế cho thấy, do dịch bệnh phức tạp, nhiều chủ cơ sở, đơn vị ít chú ý đến công tác phòng ngừa cháy nổ. Lực lượng cảnh sát PCCC khuyến cáo, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Việc phòng ngừa cháy nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải được nâng cao hơn nữa, bởi để cháy nổ xảy ra trong thời điểm này, nhân dân đang khó khăn, sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

 • Dán 200 khuyến cáo phòng ngừa cháy nổ và tai nạn thương tích ở khu chung cư

  Dán 200 khuyến cáo phòng ngừa cháy nổ và tai nạn thương tích ở khu chung cư

  ANTD.VN - Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và phòng tránh các tai nạn thương tích cho trẻ em tại nhà chung cư cao tầng, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai dán 200 khuyến cáo với nội dung cụ thể các việc nên làm và không nên làm tại các sảnh toà nhà chung cư trên địa bàn.

 • [Clip] Cảnh sát và người dân giải cứu nhiều người lớn trẻ em mắc kẹt trong vụ cháy cửa hàng gas

  [Clip] Cảnh sát và người dân giải cứu nhiều người lớn trẻ em mắc kẹt trong vụ cháy cửa hàng gas

  ANTD.VN - Vào đêm 14-10, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an huyện Đan Phượng đã cùng người dân hướng dẫn, giải cứu nhiều người lớn và trẻ em mắc kẹt trong vụ cháy xảy ra tại cơ sở kinh doanh gas nằm trên đường Phan Xích, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

 • Phòng ngừa cháy nổ tại các chung cư, nhà tập thể cũ

  Phòng ngừa cháy nổ tại các chung cư, nhà tập thể cũ

  ANTD.VN -  Ngày 5/10, CAQ Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Nghĩa Tân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn PCCC và CNCH tại các tổ dân phố, khu chung cư, nhà tập thể cũ trên địa bàn phường năm 2020.