Phòng ngừa cháy, nổ chợ và trung tâm thương mại ở huyện Chương Mỹ

  • 15/08/2019 15:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Với đa dạng hình thức kinh doanh ở chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội, cùng với hạ tầng, hệ thống kỹ thuật chưa đồng bộ đã khiến những khu vực này tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao...

Rút kinh nghiệm từ những vụ cháy xảy ra trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền, nâng cao kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, thoát nạn cho người làm việc, kinh doanh tại chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn.

Phòng ngừa cháy, nổ chợ và trung tâm thương mại ở huyện Chương Mỹ ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng cho hộ kinh doanh, người làm việc tại chợ và trung tâm thương mại trên địa bàn

Theo Thượng tá Đỗ Ngọc Tuấn, Phó trưởng CAH Chương Mỹ: “Với ý thức thói quen kinh doanh của người dân cùng với hạ tầng kỹ thuật tại chợ và trung tâm thương mại chưa đồng bộ, là vấn đề tiềm ẩn nguy cơ cháy. Nhằm hạn chế tối đa hỏa hoạn xảy ra, đơn vị đã chủ động tập huấn, tuyên truyền PCCC, CNCH để người dân tự ý thức phòng ngừa là nhiệm vụ trọng tâm. Qua tập huấn, tuyên truyền, để người dân có thêm kỹ năng tự biết cách thoát nạn, tự cứu mình trong trường hợp nguy kịch, phát huy lực lượng tại chỗ”.

Tại buổi tập huấn, cán bộ PCCC đưa ra các vụ cháy điển hình xảy ra trong thời gian qua, và trao đổi kinh nghiệm để người dân hiểu, rút kinh nghiệm trong thực tiễn sinh hoạt. “Ở trung tâm thương mại, chợ nơi có nhiều người tập trung mua bán, hàng hóa đa dạng nên các tiểu thương cần trang bị phương tiện PCCC ngay tại quầy bán hàng. Điều quan trọng là phải tuân thủ các quy định PCCC, nắm rõ vị trí đặt phương tiện chữa cháy, hướng thoát nạn… Đối với hộ kinh doanh cá thể, không nên thắp hương, đốt vàng mã và đặc biệt không đun nấu tại nơi kinh doanh, sẽ gây cháy bất cứ lúc nào” - cán bộ tuyên truyền PCCC khuyến cáo.

Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ, việc tập huấn để người dân thành thục cách sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy và có cán bộ Cảnh sát PCCC hướng dẫn, tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc phòng cháy là chính, chữa cháy hiệu quả nhất chỉ là khi phát hiện sớm nhất. Bên cạnh đó giúp họ tự tin, bình tĩnh hơn khi ứng phó sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tin cùng chuyên mục