Phòng không Syria đối đầu với cuộc tấn công tên lửa của Israel

  • 04/02/2021 19:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tối hôm qua (3-2), Không quân Israel đã bắn nhiều tên lửa về phía Nam đất nước Syria, khiến Quân đội Ả Rập Syria (SAA) phải kích hoạt hệ thống phòng không của họ ở khu vực Damascus và Al-Sweida.
Phòng không Syria đối đầu với cuộc tấn công tên lửa của Israel ảnh 1

Phòng không Syria trong một cuộc đối đầu với các quả tên lửa của Israel

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, vào khoảng 10 giờ 30 phút tối (giờ địa phương) ngày 3-2, không quân Israel đã bắn nhiều quả tên lửa từ Cao nguyên Golan bị chiếm đóng nhằm vào khu vực miền Nam Syria, buộc SAA phải kích hoạt hệ thống phòng không của họ.

Nhiều nguồn tin cho biết, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn thành công vài quả tên lửa của Israel, tuy nhiên, một số tên lửa trong số chúng đã bắn trúng các mục tiêu đã định dọc theo biên giới hành chính các tỉnh Al-Sweida và Damascus.

SAA hiện chưa tiết lộ tổn thất mà họ phải hứng chịu trong cuộc tấn công mới nhất này của Israel, tuy nhiên, các dữ liệu ban đầu từ Damascus cho thấy, thiệt hại là rất nặng nề đối với các địa điểm được nhà nước Do Thái nhắm đến.

Hoạt động quân sự trên của Tel Aviv diễn ra chỉ vài tuần sau khi họ tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ vào miền đông tỉnh Deir Ezzor, gần biên giới Iraq, gây ra thiệt hại đáng kể cho một số tòa nhà ở khu vực này, và khiến một số quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Quốc gia thiệt mạng.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục