Phòng không Nga bắn chặn thành công loạt vật thể bay nguy hiểm ở Latakia

  • 01/11/2019 11:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn thành công một số vật thể chưa xác định của kẻ thù đang bay về phía căn cứ không quân Hmeimim ở phía tây nam Latakia, Syria vào đêm qua (31-10).

Phòng không Nga bắn chặn thành công loạt vật thể bay nguy hiểm ở Latakia ảnh 1

Các UAV tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Theo các nguồn tin địa phương, các vật thể chưa xác định của kẻ thù, vốn bị nghi ngờ là các máy bay không người lái (UAV) tấn công, đang tiến về căn cứ không quân Hmeimim trước khi bị lực lượng phòng không Nga bắn chặn.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa bình luận về vụ việc này. Tuy nhiên, nếu các mục tiêu này thực sự là UAV của kẻ thù, không quân Nga có thể sẽ đáp trả trong 24 giờ tới.

Trong một diễn biến có liên quan, vào cuối tháng trước, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, hệ thống chiến tranh điện tử và phòng không được triển khai tới căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria đã bắn rơi hoặc vô hiệu hóa hơn 100 chiếc UAV do phiến quân Syria phóng để tấn công căn cứ Nga trong hai năm qua.

“Lực lượng khủng bố đang cố gắng phá vỡ hệ thống phòng không tại căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Nói về con số cụ thể, 118 UAV của các nhóm phiến quân Syria đã bị tiêu diệt trong hai năm qua, bao gồm 58 UAV được phóng nhằm tấn công căn cứ không quân Nga kể từ ngày 1-1 năm nay”, tướng Konashenkov cho hay.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục