Phòng không Israel tán loạn vì nhầm tiếng súng máy với tên lửa

  • 26/03/2018 21:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hệ thống phòng không Iron Dome của Israel đã phóng hàng loạt tên lửa lên trời sau khi nhầm lẫn tiếng súng máy với tiếng tên lửa của phiến quân Hamas.

Còi báo động đã được vang lên ở một vài địa điểm của Israel vào tối ngày 25-3, khiến quân đội Israel phải kích hoạt hệ thống phòng thủ Iron Dome.

Mặc dù không có tên lửa nào được phóng về phía lãnh thổ Israel nhưng Iron Dome đã phản ứng bằng việc phóng đi khoảng 10 tên lửa đánh chặn Tamir lên không trung.

Tình hình sau đó được xác định là vô hại do các âm thanh ghi nhận được là tiếng bom và súng máy phát ra từ một cuộc tập trận bắn đạn thật của Hamas. Lực lượng này trên thực tế cũng đã phóng một vài tên lửa nhưng ngược với phía lãnh thổ của Israel.

Phòng không Israel tán loạn vì nhầm tiếng súng máy với tên lửa ảnh 1

Iron Dome bỗng nhiên phóng 10 tên lửa Tasmir lên không trung

“Tất cả còi báo động được phát ra do tiếng súng máy ở dải Gaza. Không có rocket nào rơi xuống lãnh thổ Israel mặc dù Iron Dome có thể được sử dụng để chống lại cả đạn súng máy”, người phát ngôn quân đội Israel Ronen Manelis nói với các phóng viên.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao Iron Dome lại phản ứng một cách quá sớm và sai sót như vậy.

Ngoài phóng tên lửa lên không trung, quân đội Israel cũng phản ứng với cuộc tập trận của Hamas bằng việc triển khai xe tăng tấn công 2 đồn kiểm soát của lực lượng này ở dải Gaza.

Video người dân Israel ghi lại cảnh Iron Dome phóng 10 tên lửa:


Theo RT

Tin cùng chuyên mục