Phòng khách sạn, điều khiển tivi “bẩn” nhất

  • 25/06/2012 00:05
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Thông tin này khiến bạn sắp đi du lịch nghỉ khách sạn ở đâu, có lẽ hãy mang thêm nước rửa tay. 
Phòng khách sạn, điều khiển tivi “bẩn” nhất ảnh 1

Một nghiên cứu về mức độ bẩn trong phòng khách sạn của Đại học Houston phối hợp cùng Đại học Purdue, và Đại học Nam Carolina trình bày trước Hiệp hội Vi sinh vật học Hoa Kỳ tuần qua cho hay, 2 trong số những đồ vật nhiễm khuẩn nhiều nhất là điều khiển tivi và công tắc đèn cạnh giường ngủ. 

Cùng với đó là những bề mặt dễ bẩn như bệ toilet hay bồn rửa trong phòng tắm. Đáng chú ý, các nhà nghiên cứu còn phát hiện mức độ nhiễm khuẩn cao nhất trong vật dụng vệ sinh như giẻ lau sàn. Do tính chất lan truyền chéo, những vật dụng này có thể gây bẩn cho toàn bộ khách sạn.

Khi xét nghiệm vi khuẩn trên 18 bề mặt dễ bẩn nhất của khách sạn, các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra một số khu vực có vẻ sạch sẽ hơn cả là đầu giường, thanh rèm và tay nắm cửa phòng tắm. Dù Mỹ chưa có quy định về giới hạn mức độ nhiễm khuẩn trong phòng khách sạn nhưng kết quả trên cho thấy có nguy cơ sức khỏe đối với những khách hàng có hệ miễn dịch dễ bị tổn thương. Việc xác định các đồ vật có nguy cơ “bẩn” cao giúp các nhà quản lý khách sạn chú trọng hơn đến yếu tố vệ sinh và an toàn.

(Theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục