Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đồng Nai: Liên tiếp lập chiến công

ANTD.VN - Sáng 26-12, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lễ trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh làm rõ các chuyên án lớn trên địa bàn tỉnh trong cao điểm truy quét tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017. 

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đồng Nai: Liên tiếp lập chiến công ảnh 1Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đồng chí Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và trao thưởng. Tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 15 cá nhân thuộc các đơn vị của Công an tỉnh và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh vì đã có thành tích nêu trên. 

Tiêu biểu trong lần khen thưởng này là Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Đồng Nai vì đã phát hiện, điều tra và xử lý 241 vụ, 250 đối tượng. Trong đó, kinh doanh hàng nhập lậu 45 vụ - 45 đối tượng; sản xuất buôn bán hàng giả 17 vụ - 23 đối tượng; vận chuyển, buôn bán hàng cấm 49 vụ - 51 đối tượng; kinh doanh hàng hóa không hóa đơn chứng từ 59 vụ - 62 đối tượng; kinh doanh trái phép 57 vụ - 55 đối tượng; kinh doanh hàng hóa vi phạm nhãn mác 13 vụ - 13 đối tượng; khởi tố 25 vụ - 27 bị can và xử phạt hành chính 157 vụ - 160 đối tượng…

Đặc biệt, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ đã triệt phá thành công chuyên án mang bí số 815G. Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, phát hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có một số tụ điểm sản xuất dầu nhớt giả các nhãn hiệu như Honda, Castrol, Yamalube... gây thiệt hại nghiêm trọng cho người tiêu dùng, nhà sản xuất.

Với những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra khu đất cho thuê thuộc trung tâm thương mại và xúc tiến IBP, KP10, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi sản xuất dầu nhớt giả, thu giữ 3.744 hộp dầu nhớt thành phẩm; 42 thùng (loại 200 lít) nguyên liệu dùng để sản xuất dầu nhớt và rất nhiều bao bì, vỏ chai, tem nhãn các loại, thùng carton...  để sản xuất dầu nhớt giả.

Cùng thời gian này, cơ quan công an đã tổ chức truy quét các tụ điểm kinh doanh, mua bán hàng điện máy trên địa bàn tỉnh phát hiện 21 tụ điểm tàng trữ, mua bán hàng điện máy gia dụng được nhập lậu và giả nhãn hiệu, tạm giữ 8.683 sản phẩm các loại của 37 mặt hàng điện máy gia dụng. 

Ngoài ra, tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng thưởng đột xuất cho 5 tập thể và 2 cán nhân có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, truy tìm và phát hiện đối tượng đã phát tán bài viết sai sự thật, bịa đặt về việc đổi tiền đăng trên mạng Internet.