• Đảm bảo an toàn phòng cháy tại các khu ký túc xá sinh viên

  Đảm bảo an toàn phòng cháy tại các khu ký túc xá sinh viên

  ANTD.VN - Với số sinh viên nội trú chiếm khoảng 20% trên tổng sinh viên của các trường, vì thế công tác phòng chống cháy nổ trong các khu ký túc xá sinh viên luôn được chú trọng. Trước tình hình thời tiết nắng nóng, lực lượng Cảnh sát PCCC CATP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức về đảm bảo an toàn PCCC cho các nhà trường cũng như sinh viên nội trú.

 • Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an toàn cho Sea Games 31

  Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bảo đảm an toàn cho Sea Games 31

  ANTD.VN -  Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn SEA Games 31, đó là công tác PCCC & CNCH. Bám sát sự chỉ đạo của CATP Hà Nội , Công an quận Cầu Giấy đã chủ động triển khai những phương án từ sớm , từ xa , sát với tình hình thực tế của sự kiện.

 • Chủ động phòng ngừa cháy, nổ kho, xưởng trong khu dân cư

  Chủ động phòng ngừa cháy, nổ kho, xưởng trong khu dân cư

  ANTD.VN - Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện tồn tại nhiều xưởng sản xuất, kho hàng nằm trong khu dân cư có lượng hàng hóa lớn, tập trung đông người, không đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC… Điều này đã và đang tiềm ẩn những nguy cơ có thể phát sinh cháy và cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản.

 • Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  ANTD.VN - UBND TP. Hà Nội thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022. Đoàn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn làm trưởng đoàn; Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố làm Phó trưởng đoàn.

 • Đảm bảo an toàn PCCC tại các chợ truyền thống

  Đảm bảo an toàn PCCC tại các chợ truyền thống

  ANTD.VN - Chợ là nơi chứa nhiều các mặt hàng hóa dễ cháy, như giầy dép, quần áo, vải vóc...Các vụ cháy chợ gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng tới an ninh trật tự, an sinh xã hội. Để nâng cao công tác phòng chống cháy nổ vào mùa hè nắng nóng, Công an quận Hai Bà Trưng đã đẩy mạnh kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở Ban quản lý các chợ cũng như các tiểu thương về việc nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu thấp nhất các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra.

 • Phòng cháy nhà xưởng, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư

  Phòng cháy nhà xưởng, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong khu dân cư

  ANTD.VN - Thời gian qua, ở một số nơi trên địa bàn cả nước đã xảy ra các vụ cháy nổ ở nhà xưởng, kho hàng trong khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, CAQ Tây Hồ đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền, kết hợp kiểm tra, hưởng dẫn PCCC, CNCH đối với các loại hình cơ sở, sản xuất nằm trong khu dân cư này.

 • Những người lính dũng cảm đánh "giặc lửa" cứu người

  Những người lính dũng cảm đánh "giặc lửa" cứu người

  ANTD.VN - Những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thủ đô luôn không ngừng được nâng cao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trong quá trình chiến đấu, các cán bộ, chiến sĩ đã luôn cho thấy tinh thần dũng cảm, sẵn sàng xả thân để cứu người gặp nạn ra khỏi nơi nguy hiểm.

 • Mở ứng dụng "Báo cháy 114" trên toàn quốc từ 01/11

  Mở ứng dụng "Báo cháy 114" trên toàn quốc từ 01/11

  ANTD.VN - Chính thức từ ngày 1/11, ứng dụng "Báo cháy 114" đã được áp dụng trên toàn quốc, tạo thêm một kênh thông tin thông báo về các vụ cháy nổ, tai nạn sự cố đến lực lượng chức năng, đồng thời giúp người dân thuận lợi hơn trong tiếp nhận các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và thoát nạn khi sử dụng smartphone.

 • Xác định 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác phòng cháy, chữa cháy

  Xác định 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của công tác phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 237 ngày 21-10-2021, triển khai, thực hiện Kết luận số 02 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 47 của Ban Bí thư (khóa XI) “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy”, trong đó, nhấn mạnh 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm.

 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 275 về kết quả thực hiện Nghị quyết số 99 của Quốc hội và Quyết định số 630 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

 • Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại chung cư điều trị bệnh nhân F0

  Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại chung cư điều trị bệnh nhân F0

  ANTD.VN - Nhằm kiểm tra phương tiện, nâng cao kỹ năng tác chiến, phối hợp giữa các lực lượng trong công tác sẵn sàng chiến đấu, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại khu thu dung, trưng dụng điều trị F0 tại tòa nhà CT1 tái định cư thuộc phường Xuân La.

 • Mất an toàn phòng cháy từ hệ thống dây điện trên đường phố

  Mất an toàn phòng cháy từ hệ thống dây điện trên đường phố

  ANTD.VN - Trên rất nhiều tuyến đường, ngõ nhỏ của TP.Hà Nội, không khó bắt gặp những chiếc cột điện bị giăng, mắc nhiều hộp công tơ, hệ thống dây điện, dây cáp quang, cáp viễn thông, truyền hình… Tình trạng này là nguy cơ dẫn đến chập, cháy cột điện, gây thiệt hại về tài sản mà còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm đến tính mạng của người dân sống xung quanh.  

 • Nâng cao ý thức tự phòng ngừa cháy, nổ cho chủ cơ sở kinh doanh

  Nâng cao ý thức tự phòng ngừa cháy, nổ cho chủ cơ sở kinh doanh

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao ý thức trong công tác chủ động phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn, CAQ Hoàng Ma, Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Lĩnh Nam tổ chức tuyên truyền, tập huấn, nâng cao kỹ năng phòng cháy tại địa bàn.

 • Muốn mở một lớp tập huấn và cấp chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy tại công ty thì cần làm những thủ tục gì?

  Muốn mở một lớp tập huấn và cấp chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy tại công ty thì cần làm những thủ tục gì?

  ANTD.VN - Công dân Nguyễn Minh Giang hỏi: Công ty của tôi đã được xây dựng phương án chữa cháy (PACC) theo mẫu PC11 và được cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của Thông tư số 66/2014/TT-BCA. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy thì công ty tôi có phải xây dựng lại PACC theo mẫu số PC17 ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP hay không? Ngoài ra, công ty tôi muốn mở một lớp tập huấn và cấp chứng nhận về PCCC thì cần làm những thủ tục gì?

 • Cấp hạng và quy mô công trình giao thông như thế nào thì phải thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy?

  Cấp hạng và quy mô công trình giao thông như thế nào thì phải thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy?

  ANTD.VN -  Công dân Nguyễn Văn Chính hỏi: Tôi hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng. Tôi được biết, trong quá trình đầu tư xây dựng công trình giao thông (cầu, đường) có trường hợp yêu cầu phải lập hồ sơ thẩm duyệt về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Tuy nhiên, thực tế có một số tuyến đường quá nhỏ không đủ để bố trí họng cứu hỏa nên chúng tôi rất lúng túng khi triển khai. Tôi muốn hỏi Bộ Công an, cấp hạng và quy mô công trình giao thông (cầu, đường) như thế nào thì phải thẩm duyệt PCCC?

 • Nâng cao hiệu quả quản lý về PCCC tại cơ sở

  Nâng cao hiệu quả quản lý về PCCC tại cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng thời quy trách nhiệm cụ thể cho cấp quản lý để hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy xảy ra, UBND quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao danh sách cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp phường quản lý về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

 • Bàn giao trên 10.000 danh mục cơ sở phòng cháy cho cấp phường, xã

  Bàn giao trên 10.000 danh mục cơ sở phòng cháy cho cấp phường, xã

  ANTD.VN - Trong các ngày 14 và 15-3, quận Long Biên và huyện Thạch Thất, Hà Nội đã tổ chức bàn giao danh sách cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp phường, xã quản lý về phòng cháy, chữa cháy theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24-11-2020, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.