Phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô

  • 28/11/2019 17:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 28-11, dưới sự chủ trì của Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an thành phố, Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào đảm bảo an ninh Tổ quốc năm 2019. Dự hội nghị có đông đủ chỉ huy các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3, CATP Hà Nội...

Bám sát phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công an thành phố, trong năm 2019, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã hưởng ứng và thực hiện tốt các đợt thi đua do Công an thành phố phát động. Nội dung giao ước thi đua được tổ chức dưới nhiều hình thức cụ thể, thiết thực, đã tạo được phong trào thi đua sôi nổi, liên tục, có chiều sâu.

Gắn với những phong trào thi đua, các đơn vị đã tiến hành sơ kết, đánh giá và đề xuất các cấp, Công an thành phố khen thưởng đột xuất và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua, coi đây là động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo tại hội nghị

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã hoàn thành tốt công tác xây dựng lực lượng, đặc biệt đã làm tốt công tác lãnh đạo, giáo dục chính trị, tư tưởng, hoàn thành sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy, xây dựng giữ gìn đoàn kết nội bộ, giữ nguyên kỷ luật. Cụm thi đua số 3 cũng làm tốt công tác xây dựng Đảng; tập trung lãnh đạo Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua của đơn vị, đồng thời tổ chức tốt công tác chăm lo đời sống cho cán bộ chiến sĩ, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…

Với vai trò là Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động đã hoàn thành tốt vai trò nhiệm vụ được giao. Cụ thể, đã tổ chức thành công lễ ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị; tổ chức các hoạt động thi đua. Trung đoàn Cảnh sát Cơ động cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm.

Phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô ảnh 2

Các đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó năm 2019 trao cờ luân lưu Cụm thi đua số 3 cho Cụm trưởng, Cụm phó năm 2020

Cùng với Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, các thành viên trong Cụm thi đua số 3 như Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát bảo vệ, Phòng Hồ sơ cảnh sát, Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn... cũng đã hoàn thành tốt các yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn và như xây dựng lực lượng.

Trên các mặt công tác, thực thi nhiệm vụ, các thành viên của Cụm thi đua số 3 đã luôn bám sát những kế hoạch, phương án, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố, từ đó chủ động xây dựng kế hoạch riêng để hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy…

Dưới sự chủ trì của Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, các thành viên trong Cụm thi đua số 3 đã tiến hành tham luận bổ sung thêm vào báo cáo tổng kết của Cụm trưởng, từ đó cùng thống nhất những kết quả, nội dung tiêu chí thi đua.

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố, Đại tá Nguyễn Văn Viện biểu dương những thành tích, kết quả của Cụm thi đua số 3 đã đạt được trong năm 2019. Những kết quả này của Cụm thi đua số 3 có được là nhờ sự đồng lòng, quyết tâm cao của từng thành viên trong Cụm thi đua, qua đó góp phần to lớn vào kết quả, thành tích, chiến công chung của Công an thành phố.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giữa các thành viên Cụm thi đua trong công tác phối hợp, đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các phong trào thi đua của Cụm thi đua số 3 cũng đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chung của Công an thành phố, gắn chặt với chuyên môn của từng đơn vị. Một số mặt công tác của Cụm thi đua số 3 đã vượt chỉ tiêu yêu cầu của Công an thành phố; nhiều sự kiện chính trị, xã hội lớn của đất nước, thành phố, quốc tế diễn ra trên địa bàn Thủ đô đã được các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Bên cạnh những thành tích, kết quả, đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của Cụm thi đua số 3 và gợi mở những biện pháp, giải pháp khắc phục. Nhấn mạnh tới yêu cầu trọng tâm trong thời gian tới, Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu các thành viên trong Cụm thi đua số 3 tiếp tục bám sát những kế hoạch, chương trình công tác của Công an thành phố, qua đó hoàn thành tốt những yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Cụm thi đua số 3 tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần chủ động, làm tốt công tác điều tra cơ bản, nâng cao hiệu quả các mặt công tác, nhất là chú trọng đến lĩnh vực xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa, tránh để xảy ra sai phạm đối với cán bộ chiến sĩ.

Đại tá Nguyễn Văn Viện yêu cầu các thành viên của Cụm thi đua số 3 trong công tác thi đua cần tránh hình thức, phải sát thực với yêu cầu nhiệm vụ thực tế của từng đơn vị; chăm lo tốt cho cán bộ chiến sĩ, cũng như kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Hội nghị thống nhất suy tôn các danh hiệu đối với từng thành viên trong Cụm thi đua số 3, đồng thời trao cờ luân lưu Cụm trưởng, Cụm phó cho các đơn vị Cụm trưởng là Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn - đơn vị Cụm phó năm 2020.

Tin cùng chuyên mục