Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Các vi phạm về đất rừng ở Sóc Sơn phải được xử lý

ANTD.VN - Theo Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ Bùi Ngọc Lam, từ năm 2006 đến nay, Hà Nội đã chỉ đạo rất quyết liệt việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về vi phạm trong quản lý đất rừng Sóc Sơn, nhưng đúng là còn một số nội dung xử lý chưa triệt để…
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ: Các vi phạm về đất rừng ở Sóc Sơn phải được xử lý ảnh 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ

Chiều nay, 3-11, tại buổi họp báo Chính phủ, phóng viên đặt câu hỏi về việc năm 2006, Thanh tra Chính phủ có kết luận về vi phạm trong quản lý đất rừng Sóc Sơn nhưng đến nay, việc thực hiện kết luận Thanh tra vẫn chưa triệt để, nhiều công trình vi phạm vẫn tồn tại.

“Vậy, trong thời gian tới, Thanh tra Chính phủ có biện pháp gì đốc thúc việc thực hiện nghiêm kết luận thanh tra?” – báo chí hỏi.

Trả lời, Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, từ năm 2006 đến nay, Hà Nội đã chỉ đạo rất quyết liệt việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ. Đến nay, nhiều nội dung đã được Hà Nội thực hiện nhưng còn một số nội dung xử lý chưa kiên quyết, triệt để, nhất là việc xử lý các công trình xây dựng, nhà hàng, khu vui chơi giải trí...

Để giải quyết triệt để các tồn tại này, mới đây, Hà Nội đã ban hành quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất rừng tại Sóc Sơn nhằm phát hiện những vi phạm để chấn chỉnh; đồng thời cũng là kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành của địa phương trong việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Khi Hà Nội có báo cáo, Thanh tra Chính phủ sẽ kiểm tra, đốn đốc việc thực hiện. Cần thiết thì Thanh tra Chính phủ sẽ có đề xuất, kiến nghị với Hà Nội để xử lý sao cho nghiêm minh theo quy định của pháp luật” – ông Bùi Ngọc Lam nói, đồng thời khẳng định quan điểm: “Dù thế nào đi nữa, pháp luật cũng phải được thực hiện. Những vi phạm phải được xử lý nghiêm”.