Phó Tổng lãnh sự Mỹ bị cảnh sát Nga bắt tại Sverdlovsk

ANTĐ - Ngày 25-4, cảnh sát địa phương Nga đã bắt giữ bà Christine Hayden, phó Tổng lãnh sự Mỹ tại khu vực Sverdlovsk, và 5 người khác vì đã vi phạm luật giao thông. 

Theo phát ngôn viên văn phòng di trú khu vực thuộc Cơ quan di trú Liên bang Nga Tatyana Lepeshonok, những người Mỹ này đã bị bắt giữ sau khi họ không xuất trình được giấy tờ tùy thân cho cảnh sát thành phố Serov, thuộc tỉnh Sverdlovsk.

“Họ đã từ chối xuất trình giấy tờ cá nhân với cảnh sát. Họ đã được đưa về văn phòng di trú khu vực thuộc Cơ quan di trú Liên bang ở Serov để xác minh”, phát ngôn viên Lepeshonok nói và cho biết thêm rằng họ đã được thả sau khi được xác minh danh tính.

Cùng đi với bà phó Tổng lãnh sự còn có 5 nhạc sỹ người Mỹ. Họ đang tham gia một hoạt động văn hóa theo lời mời của lãnh đạo thành phố Serov.

Bà Christine Hayden


Theo thông báo từ Sở cảnh sát địa phương, các nhân viên thanh tra giao thông khi đang đi tuần tra đã phát hiện một chiếc xe ôtô đang đi trên vỉa hè, vi phạm luật giao thông ở Nga.

Cảnh sát đã ra lệnh dừng xe vi phạm. Lái xe là một người dân tỉnh Sverdlovsk. Lái xe cho biết trên xe là các công dân nước ngoài. Tuy nhiên những người này từ chối xuất trình giấy tờ tùy thân, khi cảnh sát yêu cầu. Sau đó, những người này đã bị đưa về trụ sở của Sở di trú tỉnh Sverdlovsk.

Phát biểu về sự việc này, Tổng lãnh sự Mỹ tại Sverdlovsk, ông Otto Hans Van Maerssen, bày tỏ “lấy làm tiếc về vụ việc vừa xảy ra”.