"Phố tím" đoạt giải Nhất cuộc thi sáng tác hội họa "Hoàn Kiếm-60 năm một tình yêu"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng ngày 21/11, UBND Quận Hoàn Kiếm đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác hội họa "Hoàn Kiếm- 60 năm một tình yêu". Bức tranh "Phố tím" của họa sĩ Lê Anh Huy đoạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Hoàn Kiếm. Qua 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 100 tác phẩm của 65 tác giả gửi tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn 30 bức vào vòng Chung kết và trao giải cho 12 tác phẩm.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết, được thành lập cách đây 60 năm, quận Hoàn Kiếm luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương và thành phố Hà Nội, sự hỗ trợ nhiệt tình của các tập thể, nhân dân quận Hoàn Kiếm trong quá trình hình thành và phát triển.

Bức "Phố tím" (ở giữa) đoạt giải cao nhất cuộc thi

Bức "Phố tím" (ở giữa) đoạt giải cao nhất cuộc thi

Năm 2021, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập nhằm giúp nhân dân, bạn bè quốc tế hiểu hơn về truyền thống lịch sử kinh tế, văn hóa của quận Hoàn Kiếm. Một trong những hoạt động đó là cuộc thi sáng tác hội họa "Hoàn Kiếm-60 năm một tình yêu" do UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ban Vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.

"Cuộc thi nhằm đưa những vẻ đẹp của quận Hoàn Kiếm tới cộng đồng trong và ngoài nước. Các tác giả đã thể hiện tình yêu với quận Hoàn Kiếm thông qua các tác phẩm, từ cảnh phố cổ, Hồ Hoàn Kiếm đến cảnh sinh hoạt đời thường và những con người Hoàn Kiếm. Cuộc thi dự kiến trao giải vào tháng 5/2021, đúng dịp kỷ niệm 60 năm thành lập quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã tổ chức lễ trao giải vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản Việt Nam 23/11", Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba và giải Nhì. Tác giả đoạt giải Nhất không tới tham dự do dịch bệnh.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba và giải Nhì. Tác giả đoạt giải Nhất không tới tham dự do dịch bệnh.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, 1 giải Nhất đã thuộc về họa sĩ Lê Anh Huy với bức tranh vẽ bằng chất liệu tổng hợp "Phố tím".

2 giải Nhì thuộc về họa sĩ Lê Bá Cầu với bức tranh sơn mài "Trưa vắng" và họa sĩ Lê Đức Tùng với bức tranh sơn mài "Hoài niệm".

Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Các bức tranh đoạt giải và tranh được chọn triển lãm, sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội, phục vụ người dân Thủ đô đến thưởng lãm.