Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Phải xử lý tận gốc vấn đề những tồn tại của bóng đá Việt"

ANTD.VN - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ VH-TT&DL tổ chức một hội nghị mở rộng để lắng nghe ý kiến của tất cả những người trong giới chuyên môn, các bên liên quan, người hâm mộ tâm huyết với sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Chiều n28-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và đại diện một số bộ ngành liên quan về thực trạng bóng đá Việt Nam, cũng như tình hình tổ chức và hoạt động của VFF.

Tại cuộc làm việc, nhiều ý kiến tập trung phân tích nguyên nhân của những tồn tại, bất cập trong phát triển bóng đá như thực trạng người hâm mộ không còn mặn mà với bóng đá; cơ chế bất cập khiến CLB gặp khó khăn về nhiều mặt; bệnh thành tích, thiếu tư duy và tầm nhìn dài hạn của những người làm bóng đá, tổ chức quản lý chuyên môn...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có những chỉ đạo quyết liệt nhằm cải thiện bộ mặt bóng đá nước nhà

Trước thực trạng đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ VH-TT&DL sơ kết Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 sau 4 năm thực hiện, phải phân tích rõ bất cập, nguyên nhân; nhìn nhận nghiêm khắc và quy rất rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, do cơ chế, điều kiện khách quan hay chủ quan trong từng nội dung; trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ngành, địa phương đến đâu; cơ cấu tổ chức và hoạt động của VFF đã tuân thủ pháp luật về tổ chức xã hội nghề nghiệp, quy định của các liên đoàn bóng đá quốc tế mà VFF là thành viên hay chưa...

Đặc biệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ VH-TT&DL tổ chức hội thảo bóng đá để lắng nghe ý kiến củanhững người trong giới chuyên môn, các bên liên quan, người hâm mộ tâm huyết với sự phát triển của bóng đá nước nhà.

"Có làm rõ được nguyên nhân thực sự khiến người hâm mộ không mặn mà với bóng đá là vì sân bãi không tốt, trình độ cầu thủ chưa cao hay vì bóng đá chưa thực sự lành mạnh như dư luận phản ánh. Từ đó đưa ra được giải pháp, phương thuốc điều trị đúng, xử lý tận gốc những vấn đề liên quan đến cầu thủ, trọng tài, doanh nghiệp đầu tư, công tác tổ chức…", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đâm nhấn mạnh.