Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Hiến máu là minh chứng cho một xã hội giàu lòng nhân ái

  • 21/01/2018 10:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Theo chia sẻ của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, mỗi ngày chúng ta thức dậy đều mong muốn mình và gia đình mình khoẻ mạnh và sẽ thật đáng quý nếu mỗi người biết mong muốn những điều đó cho người khác…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Hiến máu là minh chứng cho một xã hội giàu lòng nhân ái ảnh 1Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Ngày Chủ nhật đỏ sáng nay, 21-1

Sáng nay, 21-1, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra sự kiện chính của Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10 – năm 2018 do Báo Tiền phong phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến dự.

Chủ Nhật đỏ năm 2018 mang thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được triển khai từ giữa tháng 12-2017 đến hết tháng 1-2018 tại 31 tỉnh, thành phố, với hơn 60 điểm hiến máu tình nguyện. Chương trình dự kiến tiếp nhận ít nhất 35.000 đơn vị máu để cứu chữa bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền.

Đến nay, qua 9 năm tổ chức, “Chủ nhật đỏ” đã tiếp nhận trên 70.000 đơn vị máu. Nhờ đó, hàng vạn bệnh nhân trên cả nước được tiếp thêm hy vọng sống, được trở về đoàn viên bên gia đình thân yêu của mình khi dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Hiến máu là minh chứng cho một xã hội giàu lòng nhân ái ảnh 2

Rất đông sinh viên tham gia hưởng ứng Ngày Chủ nhật đỏ 2018

Phát biểu tại Ngày Chủ nhật đỏ năm 2018, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến lĩnh vực bảo vệ sức khoẻ của nhân dân. Nhiều nỗ lực và nguồn lực đã được dành cho lĩnh vực y tế.

Phó Thủ tướng nêu rõ, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, tham gia hiến máu là góp phần tô thắm thêm truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

“Tôi xúc động trước tấm gương những người tình nguyện hiến máu, những người hiến máu nhiều lần, hiến máu dự bị khẩn cấp, những người vừa hiến máu vừa vận động người khác cùng hiến máu; nhiều nhà quản lý trực tiếp hiến máu, làm tấm gương tốt cho cộng đồng; nhiều gia đình, nhiều dòng họ hiến máu” – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực biểu dương các ngành, các cấp, các đoàn thể, các tổ chức chính trị- xã hội, các đơn vị tổ chức hiến máu và đặc biệt là những người tham gia hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên tham gia tuyên truyền vận động người dân tích cực hiến máu.  

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Hiến máu là minh chứng cho một xã hội giàu lòng nhân ái ảnh 3

Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên các bạn trẻ tham gia hiến máu

Cũng theo Phó Thủ tướng, bên cạnh những thành công trên, Việt Nam vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị, khiến chúng ta không khỏi băn khoăn, trăn trở khi còn những bệnh nhân không được truyền máu kịp thời.

“Mỗi ngày chúng ta thức dậy đều mong muốn mình và gia đình mình khoẻ mạnh, không bị ốm đau hay bệnh tật gì. Chúng ta mong muốn tham gia giao thông an toàn, không ùn tắc, không chen lấn xô đẩy và không tai nạn… Những mong muốn đó không tham lam mà hoàn toàn chính đáng.

Nếu mỗi người biết mong muốn những điều đó cho người khác, cho toàn xã hội thì chúng ta sẽ có một xã hội văn minh, nhân ái, cùng nhau phát triển. Và việc hiến máu là minh chứng hùng hồn cho một xã hội văn minh, một xã hội giàu lòng nhân ái” – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục