Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

ANTĐ - Đi ăn phở không phải là một điều gì lạ, nhưng lạ nhất là bây giờ quán phở mọc lên nhiều quá. Đâu đâu cũng phở, ghi rõ hẳn hoi là phở bò Nam Định nhưng mùi vị lại hoàn toàn “nhái”. Thế mới hay, để có được một bát phở bò Nam Định “chính hãng” không hề đơn giản.
Sự thật đắng cay của ngành du lịch?

Sự thật đắng cay của ngành du lịch?

ANTĐ - Vâng, đó là câu chuyện được bàn luận nhiều nhất tuần qua. Hẳn nhiều người phải thở dài ngán ngẩm với những chủ hàng với những tờ hóa đơn thanh toán với giá từ trên trời rơi xuống. Trong khi các cấp, các ngành đang nỗ lực quảng bá hình ảnh du lịch nước nhà, trong khi nạn chặt chém trở thành “nỗi xấu hổi” của ngành Du lịch, thì họ - chính những người ăn “chung nồi cơm du lịch” lại tự đạp bỏ bát cơm của mình. Thật buồn.
"Hậu trường" rùng mình của các quán hàng bình dân

"Hậu trường" rùng mình của các quán hàng bình dân

ANTĐ - Ở phần trước, Báo ANTĐ điện tử đã gửi tới độc giả hiện tượng "tái chế" đồ ăn thừa đang diễn ra phổ biến tại các hàng quán bình dân. Mời độc giả cùng theo dõi thêm những vấn nạn "ăn bẩn" và "ăn giả" đang hoành hành ở nhiều quán.

Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

ANTĐ - Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.
Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

Cơm “băm”, bún “chém" sau bến xe Giáp Bát

ANTĐ - Sau khi một số quán “cơm chém” ở khu vực Bến xe Giáp Bát bị dẹp, quán cơm Hương Tuấn ở ngõ 897 đường Giải Phóng lại nổi lên, chủ yếu nhằm vào những người ngoại tỉnh lỡ độ đường.
Những góc nhìn mê hoặc về Hà Nội

Những góc nhìn mê hoặc về Hà Nội

ANTĐ -  Hơn 600 bức ảnh từ trên cao với những nhận định thú vị nhưng cũng đầy xúc cảm của những người nước ngoài “có duyên, mắc nợ” với Thủ đô Hà Nội, cuốn sách ảnh “Hà Nội: Capital City” đã mở ra những góc nhìn táo bạo, nhưng đầy mê hoặc về sự vận động của một Thủ đô Hà Nội vừa lạ vừa quen. 

Sao Việt tuổi Mùi

Sao Việt tuổi Mùi

ANTĐ - Hãy cùng nghe những người nghệ sĩ tuổi Mùi chia sẻ những dự định, tâm tư tình cảm… trong năm mới Ất Mùi 2015.
Một nửa vẫn là xuân

Một nửa vẫn là xuân

ANTĐ - Cứ vào dịp cận Tết, tâm trạng tôi lại thấy bâng khuâng, bùi ngùi bác ạ.
Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

Kỳ lạ một cụ ông suốt 30 năm chỉ ăn mì tôm

ANTĐ - Với nhiều người mỳ tôm chỉ là thứ thức ăn nhanh khi ‘lỡ bữa”. Nhưng với một cụ ông Bùi Ngọc Ấu thì đó là thức ăn chính trong suốt hơn 30 năm nay. Trong hơn 30 năm ăn mì tôm thay cơm này cụ ông chưa bao giờ đụng tới cơm hoặc món năn nào khác, và điều ngạc nhiên hơn là tuy ăn mì tôm ròng rã nhưng cụ ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. 
“Giải quyết phần ngọn!”

“Giải quyết phần ngọn!”

ANTĐ - Người ta đang rộn ràng vui vẻ hoặc cũng cố tỏ ra vui vẻ rộn ràng để hắt lại năm cũ những khó khăn vất vả, sao ông vẫn mặt ủ mày chau, vẫn sáng ra nhai ổ bánh mỳ chiêu với trà nhạt?
Đọng lại và còn mãi

Đọng lại và còn mãi

ANTĐ - Người từ miền Nam ra, Việt kiều mãi tận Mỹ, Canada, Australia về, du khách nước ngoài lần đầu đặt chân đến Hà Nội, đi đâu thì đi cũng đều tìm đến quán phở gia truyền giữa phố cổ. Người ta truyền miệng nhau, nếu như chưa được nếm bát phở mang hương vị đặc trưng, cô đọng tinh túy ẩm thực, thì coi như mới chỉ ghé qua mảnh đất này.
Ẩm thực ngõ - thú vui của người Hà Nội

Ẩm thực ngõ - thú vui của người Hà Nội

ANTĐ - Trong ngõ nhỏ rộng chưa đầy 2 mét, chen chúc hàng chục người, xe cộ ngổn ngang, giữa bộn bề âm thanh náo nhiệt của đường phố, thế mà người ta vẫn điềm nhiên sì sụp một bát bún riêu nóng hổi. Ăn trong ngõ, từ lâu, đã là một “tập quán”, một thú rất riêng của người Hà Nội.
Từ bát mì… suy ra

Từ bát mì… suy ra

ANTĐ - Có những khẩu hiệu, hô to thì rất dễ, rất đơn giản, nhưng hành động xem ra rất khó. Chẳng hạn như “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”.
“Mùa chặt chém” của quán vỉa hè

“Mùa chặt chém” của quán vỉa hè

ANTĐ - Dịch vụ ăn uống tăng giá chóng mặt, mất vệ sinh, thậm chí thực phẩm lưu cữu từ trong năm… là thực tế mà không ít người gặp phải trong những ngày đầu xuân.
Tái hiện chợ quê trong không gian khách sạn

Tái hiện chợ quê trong không gian khách sạn

ANTĐ - Chợ quê - một nét truyền thống đặc sắc trong văn hóa của người Việt sẽ được tái hiện tại khách sạn Metropole (15 Ngô Quyền, Hà Nội) ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2014. 
“Giữ lửa” cho nghề tinh hoa

“Giữ lửa” cho nghề tinh hoa

ANTĐ - Được coi là một trong 4 nghề tinh hoa bậc nhất của Thăng Long - Hà Nội với niên đại từ thế kỷ 17, thế nhưng hiện tại nghề đúc đồng Ngũ Xã chỉ còn lại một gia đình bám trụ. “Học nghề không đơn giản, giữ nghề còn khó hơn”, đó là tâm sự của nghệ nhân Nguyễn Văn Ứng - người đã theo nghề đúc đồng gần nửa thế kỷ. 
Nếp xưa đâu rồi?

Nếp xưa đâu rồi?

ANTĐ - Tôi vừa đi công chuyện phía Nam về Hà Nội giữa nắng thu vàng sánh. Hà Nội đẹp như cô gái dậy thì vừa rạng rỡ vừa duyên dáng. Nhưng thú thật tôi chạnh lòng nhớ phía Nam, một chút gì đó làm cho tôi như được yêu mến hơn, trân trọng hơn…