Phố Sách Hà Nội được phủ sóng Wifi, mở cửa từ 21-4-2017

  • 19/12/2016 18:49
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 19-12, UBND TP Hà Nội phối hợp với Sở TT-TT, UBND quận Hoàn Kiếm, tổ chức Lễ triển khai Phố Sách Hà Nội kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19-12-1946/19-12-2016). Trong đó, Phố Sách Hà Nội sẽ chính thức được khai trương vào Ngày Sách Việt Nam 21-4-2017.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội đã báo cáo quá trình và phương án tổ chức triển khai Phố Sách Hà Nội trên phố 19-12 - con phố lịch sử của Thủ đô Hà Nội. Trong đó, ngày 15-12-2016, Thành phố Hà Nội có Quyết định số 6920/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án “Phố Sách Hà Nội”, trong đó giao cho Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và các đơn vị liên quan triển khai.

 Phố Sách Hà Nội được phủ sóng Wifi, mở cửa từ 21-4-2017 ảnh 1

Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội, Phố Sách Hà Nội sẽ được thiết kế thành một quần thể văn hóa – lịch sử

Theo Đề án này, Phố Sách sẽ được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của các khu vực xung quanh: Các gian hàng được thiết kế đơn giản để tập trung làm nổi bật sách, đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện; có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi.

 Phố Sách Hà Nội được phủ sóng Wifi, mở cửa từ 21-4-2017 ảnh 2

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao Quyết định phê duyệt Đề án "Phố Sách Hà Nội" cho lãnh đạo Sở TT-TT và UBND quận Hoàn Kiếm

Ngoài ra, sẽ có các khu vực chức năng phục vụ nhu cầu của nhân dân khi đến Phố Sách như: Quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách), khu đọc sách, trao đổi sách, vườn hoa khu vui chơi cho trẻ em; lắp đặt cây thông tin công cộng (tra cứu điện tử) ở hai đầu phố để giúp độc giả và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội và sách điện tử; quầy bán hoa tươi, đồ lưu niệm…

 Phố Sách Hà Nội được phủ sóng Wifi, mở cửa từ 21-4-2017 ảnh 3

Người khuyết tật cũng sẽ được tạo điều kiện tối đa để tiếp cận với các gian sách (Ảnh minh họa)

Đồng thời, với việc giữ lại tối đa các cây xanh lâu năm, sẽ trồng bổ sung cây xanh đô thị để tạo bóng mát; tận dụng giải phân cách để tạo thành vườn hoa và bố trí hệ thống ghế nghỉ để bạn đọc có thể nghỉ chân, đọc sách.

Thành phố Hà Nội cũng sẽ xây dựng tại đây khu tưởng niệm nhân dân và các liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ Thủ đô năm 1946 thành một quần thể văn hóa – lịch sử.

Phố Sách sẽ tổ chức các hoạt động phát hành sách và văn hóa phẩm; các cuộc giao lưu, tọa đàm, giới thiệu ký tặng sách. Thành phố cũng sẽ xây dựng mô hình Cây Sách công cộng để bạn đọc có thể tự trao đổi sách, phủ sóng Wifi để giới thiệu, quảng bá cho các hoạt động tại Phố Sách và hỗ trợ hoạt động phát hành sách điện tử. 

Theo kế hoạch, Phố Sách Hà Nội hoạt động cố định từ 8h đến 22h hàng ngày tại Phố 19-12, được mở cửa vào ngày 21-4-2017, đúng vào Ngày Sách Việt Nam. 

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục