Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra đột xuất tại ổ dịch sốt xuất huyết ở Hoàng Mai

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Qua kiểm tra một số khu vực trên địa bàn phường Định Công (quận Hoàng Mai), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà cho rằng, còn tiềm ẩn những nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết…
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra tại một khu vực có ổ dịch SXH ở Định Công

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra tại một khu vực có ổ dịch SXH ở Định Công

Ngày 7-9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà cùng đoàn kiểm tra của thành phố đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) tại phường Định Công (quận Hoàng Mai).

Theo báo cáo từ CDC Hà Nội, quận Hoàng Mai là địa bàn có số ca mắc SXH cao thứ hai toàn thành phố. Trong đó, phường Định Công là địa bàn có diễn biến dịch SXH khá phức tạp, số ca mắc tăng nhanh trong các tuần gần đây.

Đến nay, có 16/42 tổ dân phố ở phường Định Công đã xuất hiện ổ dịch SXH. Tính từ đầu năm đến hết ngày 6-9, toàn phường ghi nhận 270 ca mắc, trong đó có 22 ổ dịch, hiện còn 2 ổ dịch đang hoạt động ở tổ 14 và 19.

Qua kiểm tra trực tiếp một số khu vực nhà trọ, hộ dân, trường mầm TP Hà Nội Vũ Thu Hà cho rằng, còn nhiều vấn đề tồn tại, tiềm ẩn những nguy cơ bùng phát dịch SXH ở địa bàn này như: dân số đông, vệ sinh môi trường chưa bảo đảm, có nhiều bể chứa nước, các chậu cây cảnh chứa bọ gậy, loăng quăng…

Đặc biệt, qua trò chuyện với một số người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH, nhiều người dân vẫn tỏ ra rất chủ quan hoặc thiếu các kiến thức về phòng chống, điều trị bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà yêu cầu quận Hoàng Mai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch SXH quyết liệt hơn, tăng cường kiểm tra, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, nhất là các địa bàn có ổ dịch phức tạp hay nguy cơ cao. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và phối hợp cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh.