• Thay bằng "meo"

  Thay bằng "meo"

  ANTD.VN - Câu cửa miệng mà ta hay nói “tốn giấy mực”, theo ông là nghĩa đen hay nghĩa bóng? Từ xa xưa đã là nghĩa bóng, nay lại càng... bóng gió hơn. Xin  hỏi ông bây giờ có còn ai dùng giấy, mực nữa không? Ngay đến bà bán tôm cá ngoài chợ cũng nhắn tin, gửi “meo” nhoay nhoáy.

 • Khảo sát phục vụ thẩm tra một số dự luật 2016

  Khảo sát phục vụ thẩm tra một số dự luật 2016

  ANTĐ - Sáng 28-6, đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng – An ninh Văn phòng Quốc hội do đồng chí Trần Đình Nhã, Phó chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn đã có  buổi làm việc  với CATP Hà Nội nhằm phục vụ thẩm tra một số dự luật năm 2016.

 • Một nhà ngoại giao Việt Nam được vận động tranh cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

  Một nhà ngoại giao Việt Nam được vận động tranh cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

  ANTĐ - Chiến dịch vận động cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao ứng cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế vừa chính thức được khởi động sau khi Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) gửi công hàm giới thiệu ông tới phái đoàn các nước. 

 • Bổ nhiệm 2 Thứ trưởng

  Bổ nhiệm 2 Thứ trưởng

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Võ Tuấn Nhân (53 tuổi, quê quán Quảng Nam), Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

 • Người từng sống 2 năm trên đảo Hoàng Sa thời Pháp thuộc

  Người từng sống 2 năm trên đảo Hoàng Sa thời Pháp thuộc

  ANTĐ - Có mặt tại Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa - Chủ quyền của Việt Nam”, chúng tôi đã gặp gỡ Đại tá Trần Quân Bảo (sinh năm 1934), nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, người đã cùng gia đình sinh sống trên quần đảo Hoàng Sa trong hai năm 1939 - 1940. 

 • Tinh giản, không đơn giản

  Tinh giản, không đơn giản

  ANTĐ - Hiện nay, số cán bộ, công chức nhà nước ước tính trên 2,5 triệu người. Số lượng lớn nhưng thực tế giải quyết công việc, dịch vụ đang có nhiều bất cập, chậm trễ, kém hiệu quả, gây bức xúc cho người dân và doanh nghiệp. Dự thảo Nghị định tinh giản biên chế giai đoạn 2014-2020 của Bộ Nội vụ sẽ tinh giản 100.000 biên chế nhà nước. Nhiều ý kiến tỏ ra băn khoăn về tính hiện thực và khả năng thực hiện mục tiêu này.

 • Một quan chức cấp cao Trung Quốc bị điều tra

  Một quan chức cấp cao Trung Quốc bị điều tra

  ANTĐ - Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc vào ngày 27-12, ông Dương Cương, 60 tuổi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Ủy ban toàn quốc Hội nghị chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc, đang bị điều tra vì bị nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng pháp luật và kỷ luật đảng”. 

 • Triệt tiêu hết “9 không”

  Triệt tiêu hết “9 không”

  ANTĐ - Từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII đến nay, Quốc hội đã hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ: thông qua 46 luật và pháp lệnh. Đến ngày 15-10-2013, đã có 37 luật và pháp lệnh đã có hiệu lực, nhưng tới nay vẫn còn tới 51% trong số đó thiếu văn bản hướng dẫn. Theo Bộ Tư pháp, cần tới 200 văn bản hướng dẫn chi tiết thì 37 luật và pháp lệnh mới có hiệu lực. Trong khi đó, Chính phủ, Thủ tướng và các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ đã ban hành 98 văn bản quy định hướng dẫn chi tiết, chiếm 49%. Số văn bản còn “nợ” là 102, chiếm 51%.

 • Dự thảo Hiến pháp đạt đồng thuận cao

  Dự thảo Hiến pháp đạt đồng thuận cao

  ANTĐ - Ngày 23-10, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Nhiều ý kiến thống nhất, dự thảo trình Quốc hội lần này đã đạt được đồng thuận cao về hầu hết các vấn đề.

 • Có tiêu cực trong sát hạch, cấp phép lái xe

  Có tiêu cực trong sát hạch, cấp phép lái xe

  ANTĐ - Ngày 30-8, Bộ trưởng Bộ GT-VT Đinh La Thăng đã có cuộc giải trình trước UB Quốc phòng - An ninh của Quốc hội về “Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ôtô”. Bộ trưởng đã thể hiện quyết tâm chấn chỉnh bằng được các hạn chế, tiêu cực trong ngành.

 • Lo “tồn kho” trách nhiệm

  Lo “tồn kho” trách nhiệm

  ANTĐ - Nhìn lại nửa chặng đường kinh tế 2013, phiên họp thường kỳ của Chính phủ có sự tham gia của lãnh đạo 63 địa phương. Mục đích là để các tỉnh vừa có thông tin, vừa góp ý cho Chính phủ trong việc điều hành sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhấn mạnh, Chính phủ thẳng thắn nhìn nhận thực tế với hàng loạt vấn đề liên quan đến công tác xây dựng, chấn chỉnh bộ máy và thể chế điều hành.

 • Đề xuất Thường vụ Quốc hội được miễn nhiệm Bộ trưởng

  Đề xuất Thường vụ Quốc hội được miễn nhiệm Bộ trưởng

  ANTĐ - Ngày 11-3, Ủy ban Pháp luật đã tổ chức góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Một trong những đề xuất đáng chú ý được đưa ra là nên quy định cho phép Ủy ban Thường vụ Quốc hội được phép phê chuẩn, miễn nhiệm Bộ trưởng khi Quốc hội không họp.

 • Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng

  Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng

  ANTĐ - Ngày 26-2, Đảng úy CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2012, đồng thời triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013. Đại tá Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng úy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị. 

 • Căn cứ để giám sát

  Căn cứ để giám sát

  ANTĐ - Theo công bố của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 đã tăng chậm lại, tính chung tháng 10 thấp so với 8 tháng trước. Mặc dù có thể tăng cao hơn trong hai tháng cuối năm, nhưng tính chung cả năm vẫn đạt được mục tiêu đề ra. Thị trường trong nước diễn biến theo chiều hướng tốt hơn, lượng hàng tồn kho tiếp tục giảm. Đó là những tín hiệu khả quan trước mắt, còn về lâu dài những yếu kém của nền kinh tế vẫn chưa khắc phục, cải thiện được bao nhiêu.

 • Kẻ thù của chúng ta: Tham nhũng - lãng phí

  Kẻ thù của chúng ta: Tham nhũng - lãng phí

  ANTĐ - Trong phát biểu của mình tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 30-10. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Lê Như Tiến cảnh báo: Có hay không sự tác động của các cấp, các ngành đã “nắn dòng, bẻ ghi” làm chuyển hướng kết quả thanh tra, điều tra?

 • Đề cử 10 công dân Thủ đô ưu tú

  Đề cử 10 công dân Thủ đô ưu tú

  ANTĐ - Năm 2012 là năm thứ ba thành phố Hà Nội xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, ưu tú nhất trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng; có đóng góp đặc biệt cho Thủ đô Hà Nội và đất nước. Hội đồng Thi đua - khen thưởng TP Hà Nội vừa tiến hành họp, xét và thống nhất trình lãnh đạo thành phố Hà Nội 10 cá nhân được đề cử để xét tặng thưởng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm nay.

 • Đoàn giám sát của Quốc hội đánh giá thực trạng chùa Trăm Gian

  Đoàn giám sát của Quốc hội đánh giá thực trạng chùa Trăm Gian

  ANTĐ - Ngày 14-9, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (Ủy ban VHGDTNTN&NĐ) do Phó Chủ nhiệm Lê Như Tiến làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra, giám sát tại di tích quốc gia chùa Trăm Gian, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ; đồng thời làm việc với các cơ quan quản lý Nhà nước về di tích trên địa bàn để làm rõ hơn những sai phạm tại chùa Trăm Gian. 

 • Khó kiểm soát lao động người nước ngoài

  Khó kiểm soát lao động người nước ngoài

  ANTĐ - Đầu giờ sáng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã trả lời chất vấn của ĐBQH xoay quanh 2 nhóm vấn đề: chất lượng, hiệu quả công tác dạy nghề và công tác quản lý Nhà nước đối với lao động là người nước ngoài. 

 • ‘‘Chưa thực sự nhìn vào yếu kém”

  ‘‘Chưa thực sự nhìn vào yếu kém”

  ANTĐ - Không phải lần đầu tiên, các ĐBQH “chê” báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của Chính phủ được "tô hồng" hơn thực tế, song, tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, những ý kiến kiểu này lại nhiều hơn hẳn. Điều này cho thấy sự lo lắng và không yên tâm của các ĐBQH về tình hình chung của nền kinh tế hiện nay. Dư luận cho rằng sự lo lắng của các vị đại diện cho cử tri cả nước là có cơ sở bởi nếu không “bắt đúng bệnh” của nền kinh tế thì không thể “kê đơn” đúng liều lượng...