Phim “Vừa đi vừa khóc”: “Ép” vòng một tối đa để giả trai

  • 20/03/2014 07:46
  • 0 bình luận
  • Trường Duy
  • In bài
ANTĐ - “Vừa đi vừa khóc” mất gần 4 năm nghĩ ngợi về ý tưởng, 14 tháng để hoàn thành kịch bản, hơn 1 năm bấm máy và chuẩn bị hậu kỳ. Đó là một khoảng thời gian dài cho sự ra đời của một bộ phim truyền hình, và với “Vừa đi vừa khóc” nhiều người kỳ vọng, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng sẽ lại gây bão trong lòng khán giả.  
Phim “Vừa đi vừa khóc”: “Ép” vòng một tối đa để giả trai ảnh 1
Minh Hằng và Lương Mạnh Hải trong một cảnh phim

Giả trai vì một lời hứa

“Vừa đi vừa khóc” xoay quanh cuộc sống của nhân vật Đông Dương (diễn viên Minh Hằng đóng). Hoàn cảnh, tư tưởng trọng nam khiến cô phải vâng lời mẹ và sống trong lốt con trai suốt nhiều năm ròng. Khi Đông Dương 12 tuổi, ba mẹ Đông Dương bị tai nạn mất. Trước khi mất, họ muốn Đông Dương hứa sẽ sống như một đứa con trai cho tới khi bà mất bởi vì nếu biết sự thật thì bà nội sẽ bị sốc và không sống nổi. Đông Dương rất thương ba mẹ và bà nội nên đã hứa và giữ lời dù khát khao là con gái luôn cháy bỏng trong con người cô bé. Cuộc sống của Đông Dương trong hình hài một đứa con trai diễn ra với tình huống rất oái oăm. Nhất là khi, bên hàng xóm có cô bé Thêu (Nhã Phương đóng) đem lòng yêu Đông Dương và luôn tìm cách thể hiện tình cảm với Đông Dương. 

Trong một lần tình cờ, cô gặp Hải Minh (Lương Mạnh Hải) trên đường và cứu anh khi vừa bị cướp lột sạch từ giày cho đến quần áo. Tình bạn của hai người cứ thế nảy sinh, rồi Đông Dương giúp Hải Minh tìm mẹ cũng là tình cảm tự nhiên, Đông Dương đem lòng yêu Hải Minh. Tình yêu làm cho nỗi khát khao sống đúng là con gái bùng lên trong cô. 

Để thoả mãn khát khao là con gái, Đông Dương đã sắm cho mình một vài bộ đồ nữ, tóc giả, giày cao gót, son môi và thỉnh thoảng trốn ra trung tâm Sài Gòn thay đồ nữ, đội tóc giả để được sống vài giờ đúng giới tính của mình. Những tình huống éo le và hài hước liên tiếp xảy ra với Đông Dương khiến những nhân vật như Hải Minh, Thêu, chị Chanh (ca sỹ Phương Thanh)… lâm vào cảnh trớ trêu.

Vũ Ngọc Đãng lại… khóc

“Vừa đi vừa khóc” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng ra mắt với dàn diễn viên quen thuộc, họ là những diễn viên đã từng theo anh đi qua nhiều thành công với “Ngôi nhà hạnh phúc” hay “ Bỗng dưng muốn khóc”. Những cái tên như Lương Mạnh Hải hay Minh Hằng… góp một phần không nhỏ vào sự hấp dẫn cho phim. Diễn viên Minh Hằng kể, để vào vai Đông Dương, Hằng đã phải “hy sinh” mái tóc dài của mình, bên cạnh đó Hằng còn phải “ép” vòng một tối đa để có thể trông giống một người đàn ông nhất. Ngặt nỗi, phim được thực hiện vào đúng mùa nóng, khiến cho Minh Hằng nhiều lúc chỉ muốn ngất xỉu, nhưng rồi vẫn cứ phải cắn răng chịu đựng vì nếu ngất thì… sợ chậm tiến độ của cả đoàn. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng tự tin khi phần nhạc phim giao cho ca sỹ Minh Thư đảm nhận. Bên cạnh đó, “Vừa đi vừa khóc” lấy bối cảnh chính là một xóm lao động nghèo với những con người chăm chỉ, giản dị, tốt bụng, phóng khoáng đặc chất Nam bộ. Dù bộ phim có tựa đề là khóc nhưng lại không có người xấu, không có những thủ đoạn, mưu mô, tranh giành lợi ích cá nhân… Phim hấp dẫn khán giả bằng tình tiết hài hước, nhẹ nhàng, tình cảm, và đó là tất cả những gì Vũ Ngọc Đãng muốn gửi gắm tới khán giả. Phim dài 36 tập, lên sóng VTV3 lúc 21h20 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 17-3.

Tin cùng chuyên mục