Phim Việt "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo

  • 29/09/2019 07:00
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
ANTD.VN - Tin từ Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Tokyo (Tokyo International Film Festival - TIFF 2019) cho biết, bộ phim Việt Nam “Chàng dâng cá, nàng ăn hoa” sẽ được công chiếu tại LHP hàng đầu châu Á này.

Phim Việt "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo ảnh 1“Chàng dâng cá, nàng ăn hoa” của Phan Đăng Di công chiếu tại TIFF 2019

Cụ thể, “Chàng dâng cá, nàng ăn hoa” (He serves fish, she eats flowers) nằm trong series phim “Food Lore” (tạm dịch: Truyền thuyết ẩm thực) của kênh HBO Asia sản xuất tại nhiều nước châu Á, sẽ chiếu trong khuôn khổ hạng mục Tiêu điểm điện ảnh thế giới (World Focus) của LHP quốc tế Tokyo. Tập phim của Phan Đăng Di ghi hình năm 2019 tại TP.HCM kể lại câu chuyện lãng mạn về một chàng đầu bếp trẻ nấu món tào phớ (còn gọi là tàu hủ nước đường - một món ăn dân dã thơm ngon, thanh nhiệt, phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước châu Á khác) nhằm chinh phục tình cảm của một nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp. Hai vai chính do Lãnh Thanh và Ngọc Anh đóng. 

Đạo diễn Phan Đăng Di cho biết nếu không có gì thay đổi, anh có thể quay lại Tokyo tham dự TIFF 2019. Cách đây 2 năm, Phan Đăng Di từng giao lưu tại TIFF 2017 khi bộ phim “Cha và con và…” của anh chiếu tại liên hoan này. TIFF 2019 còn chiếu một bộ phim Việt Nam khác là “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ. Đây từng được xem là phim “bom tấn” của điện ảnh Việt năm 2018 với chi phí sản xuất “khủng”. Phim mang thể loại tâm linh, siêu nhiên, huyền bí, có những thông điệp đa tầng, bối cảnh đa dạng ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam (quay tại cả hang Tú Làn - Quảng Bình), và có thời gian “xuyên không” (quay về cả thập niên 40).

“Người bất tử” được chiếu trong khuôn khổ hạng mục Crosscut Asia (Lát cắt điện ảnh châu Á) và Victor Vũ tỏ ra khá hào hứng khi trở lại Tokyo để tham dự TIFF 2019. Hai năm trước anh từng sang Nhật giao lưu nhân bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được chiếu ở nước này.

Phim Việt "Chàng dâng cá, nàng ăn hoa" công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo ảnh 2

Phim “Tora-san, ước gì bạn ở đây” 

Có 14 phim tranh giải Tokyo Grand Prix năm nay được tuyển chọn từ 1.804 tác phẩm gửi đến từ 115 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số này có 2 phim của nước chủ nhà Nhật Bản là “A Beloved Wife” (đạo diễn Shin Adachi) và “Tezuka’s Barbara” (đạo diễn Macoto Tezka). Ban giám khảo chấm giải gồm Chương Tử Di (Trưởng BGK), nhà làm phim Bill Gerber (Mỹ), nhà sản xuất kiêm nữ diễn viên Julie Gayet (Pháp), đạo diễn Michael Noer (Đan Mạch) và đạo diễn Ryuichi Hiroki (Nhật).

LHP Tokyo diễn ra từ 28-10 đến 5-11 với 170 phim được trình chiếu tại        Roppongi Hills, EX Theater Roppongi, Hibiya Step Square. Kèm theo là các cuộc giao lưu đoàn làm phim, đạo diễn, diễn viên tại rạp chiếu, các sự kiện công chiếu đặc biệt. Bộ phim trình chiếu lễ khai mạc là “Tora-san, ước gì bạn ở đây” của đạo diễn Nhật Bản huyền thoại Yoji Yamada. Phim chiếu bế mạc là “The Irishman” - một trong những siêu phẩm Holywood được trông đợi nhất năm 2019 của đạo diễn Martin Scorsese, quy tụ cặp đôi diễn viên kỳ cựu Robert De Niro, Al Pacino.

Tin cùng chuyên mục