Phim về cuộc chiến chống tệ nạn xã hội lên sóng sau “Hương vị tình thân”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chỉ còn lên sóng khoảng chục tập nữa, bộ phim “Hương vị tình thân” sẽ kết thúc. Bộ phim tiếp theo sẽ nối sóng đến với khán giả màn ảnh nhỏ có tựa đề “Phố trong làng”.

Theo dự kiến, sau khi tập cuối cùng của “Hương vị tình thân” khép lại thì 35 tập phim “Phố trong làng” sẽ lần lượt đến với khán giả trong khung giờ phim 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Những thước phim quy tụ nhiều diễn viên trẻ quen thuộc với khán giả như: Anh Tuấn, Ngọc Anh, Thu Minh, Mạnh Đạt... Hai nhân vật chính trong phim là Anh Tuấn trong vai nhân vật Thượng úy Nam Ngọc Anh trong vai cô y tá xã hứa hẹn đem đến nhiều câu chuyện thú vị xuyên suốt cuộc hành trình chống lại tệ nạn xã hội ở vùng nông thôn mới. Phim do đạo diễn NSƯT Mai Hiền đảm nhận vai trò dàn dựng.

Phim về cuộc chiến chống tệ nạn xã hội lên sóng sau “Hương vị tình thân” ảnh 1

Đại diện đơn vị sản xuất tiết lộ, bộ phim mới lần này không chỉ là bức tranh về cuộc sống nông thôn đa màu sắc, mà còn là câu chuyện về cuộc chiến chống các tệ nạn xã hội ở làng quê. Ở đó, Nam – một chiến sĩ cảnh sát hình sự được điều động về miền quê để đảm nhận nhiệm vụ công an xã và bắt đầu cuộc đấu tranh căng thẳng, quyết liệt để chống lại cái xấu, cái ác, bảo vệ lẽ phải và những giá trị tốt đẹp của miền quê. Xen lẫn đó là góc khuất về những cán bộ bị tha hóa, dẫn đến việc tiếp tay cho những việc làm “đảo điên” cuộc sống yên bình nơi làng quê.

Tuy nhiên cũng theo đại diện êkip sản xuất thì mặc dù là bộ phim mang màu sắc hình sự song “Phố trong làng” sẽ không có những cảnh hành động gay cấn hay những pha rượt đuổi căng thẳng, những vụ điều tra phá án nghẹt thở… mà được xây dựng dung dị và gần gũi với cuộc sống đời thường. Đặc biệt, những khó khăn khi người ở phố về làng làm nhiệm vụ, từ phong tục tập quán, đất lề quê thói, quan hệ họ tộc…cũng sẽ được khắc họa và phản ánh sinh động.

Phim về cuộc chiến chống tệ nạn xã hội lên sóng sau “Hương vị tình thân” ảnh 2

Đảm nhận vai chính trong phim - diễn viên Anh Tuấn là một gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Anh Tuấn cũng được đánh giá là một trong những nam diễn viên trẻ có diễn xuất chân thực, tự nhiên và ấn tượng. Nam diễn viên chia sẻ, với anh đây là một vai diễn hay và cũng là một trải nghiệm mới mẻ bởi trước đó anh chưa từng thử sức với việc vào vai cảnh sát hình sự. Thế nên khi nhận lời đóng vai này, anh đã gặp không ít khó khăn và tìm cách mày mò, cố gắng sao cho xây dựng từ lời thoại đến diễn xuất, hình tượng một cách chân thực nhất có thể.

Được biết, bối cảnh quay của “Phố trong làng” được quay ở nhiều nơi và đoàn làm phim đã phải di chuyển không ít để có thể mang đến cho khán giả những hình ảnh đẹp về làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ. Trong đó có bối cảnh cánh đồng lúa chín tại xã Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội.