Phim về cung đường “phượt” đầu tiên của Việt Nam chính thức đổi tên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Dịp giữa năm 2020, nhà sản xuất phim điện ảnh “Tà Năng - Phan Dũng” công bố việc sản xuất bộ phim này và thời điểm ra rạp dự kiến vào tháng 10-2020. Phim sau đó rời lịch ra rạp vào tháng 4-2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự án này gây chú ý vì là tác phẩm điện ảnh sinh tồn đầu tiên của Việt Nam thuộc thể loại tâm lý giật gân.

Phim về cung đường “phượt” đầu tiên của Việt Nam chính thức đổi tên  ảnh 1

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ, đây không đơn thuần là một bộ phim mà đó còn cuộc hành trình ghi lại dấu ấn khó quên về sự “điên khùng” của tuổi trẻ khi dám bất chấp mọi khó khăn, thử thách, hiểm nguy phía trước chỉ để vẽ lại tinh thần tự do của những trái tim xanh. Đặc biệt, phim còn được xây dựng bắt nguồn từ nhiều vụ tai nạn xảy ra ở cung đường này, trong đó có trường hợp của nam “phượt thủ” Thi An Kiện bị tai nạn qua đời cách đây 2 năm khi leo Tà Năng - Phan Dũng. Tuy nhiên, đạo diễn phim “Tà Năng - Phan Dũng” khẳng định, tất cả các tư liệu trên chỉ là cảm tác xây dựng phim, còn phim không đề cập đến một ai cụ thể, không phải cuộc đời của bất kỳ ai.

Mới đây, phía nhà sản xuất phim bất ngờ thông báo về tên gọi mới của phim là “Rừng thế mạng”. Lý do của sự thay đổi này được lý giải là để giúp cho khán giả nói chung và êkip nói riêng có được sự độc lập cần thiết khỏi những đồn đoán không liên quan.

Trước đó, phim vấp phải một số lùm xùm vì bị cho rằng được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật. Điều này đã từng gây ra tranh cãi rất lớn trên mạng xã hội giữa những người biết đến câu chuyện đầy bi kịch đó. Việc đổi tên phim được nhiều người nhận định là hợp lý vì gây được nhiều sự tò mò hơn và cũng kích thích được số đông khán giả so với tên cũ. Nhiều bình luận cho thấy cái tên mới vừa đậm chất kinh dị hơn, vừa thể hiện được một phần của bộ phim, giúp người xem hình dung về phim rõ ràng so với tên phim cũ.

Liên quan đến sự thay đổi này, đạo diễn Trần Hữu Tấn khẳng định, việc thay đổi tên phim không ảnh hưởng đến nội dung, mà giúp bộ phim tiếp cận đến nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Phim được truyền cảm hứng từ những chuyến đi của chính đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn trên các cung đường hùng vĩ của núi rừng Việt Nam.

Và cung đường Tà Năng - Phan Dũng dài hơn 55km nổi tiếng là nơi mà ý tưởng về bộ phim đã được ra đời. Từ sự choáng ngợp đầy diệu kỳ đến những hiểm nguy khó lường, thậm chí cả những yếu tố tâm linh huyền bí đang chực chờ ở mỗi bước chân người phượt thủ đều được đạo diễn Trần Hữu Tấn lưu giữ và đặt vào tác phẩm. Phim quy tụ nhiều gương mặt tài năng như: Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh, Thùy Dương, Lê Quang Vinh, Nguyễn Phước Lộc, NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Bích Hằng, Hưng Võ…

Đại diện nhà sản xuất phim tiết lộ, phim có bối cảnh quay trong rừng sâu khá phức tạp, điều kiện thời tiết thay đổi liên tục, quãng đường di chuyển xa và vô cùng vất vả, chủ yếu mọi người đều phải cuốc bộ. Cùng với đó, các thiết bị phục vụ cho việc quay, rồi nhu yếu phẩm cần thiết đều phải chuyển bằng xe công nông và xe chuyên dụng. Chưa kể việc ở bối cảnh quay này thì bất kỳ ai trong đoàn đều có thể bị lạc nên cả đoàn luôn phải tính đến phương án cứu hộ và cảnh báo xung quanh khu vực trại.