Phim "Thanh Sói" của Ngô Thanh Vân "chốt" lịch ra rạp sau nhiều lần lỡ hẹn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hơn 7 tháng sau khi dời lịch chiếu, mới đây nhà sản xuất "Thanh Sói" đã chính thức ấn định ngày công chiếu trở lại.

"Thanh Sói" được xem là phần phim lý giải về cuộc đời của nhân vật cùng tên trong bộ phim điện ảnh "Hai Phượng" từng được Ngô Thanh Vân sản xuất và gây tiếng vang khi ra rạp vào năm 2019. Đại diện êkip sản xuất cho biết, những thước phim sẽ hé lộ câu chuyện về cuộc đời của nhân vật Thanh Sói, qua những góc khuất chưa từng kể trong quá khứ để lý giải vì sao người phụ nữ này lại trở thành nữ giang hồ, kẻ sát thủ hiểm ác đến như vậy.

Đứng chân ở vai trò nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân cho biết, đây là dự án phim đáng nhớ nhất trong số các phim cô từng làm. Sở dĩ vậy vì chưa có phim nào mà cô cùng êkip phải làm việc cật lực với cường độ cao như thế, nhất là khi "Thanh Sói" được thực hiện trong thời gian tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp khiến cả đoàn phim gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, "đả nữ" của màn ảnh Việt bày tỏ, cô cảm thấy may mắn vì nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ một êkip làm phim nhiệt huyết và các diễn viên chuyên nghiệp, tất cả đều mong muốn mang đến cho khán giả một bộ phim võ thuật hấp dẫn.

Gần một năm sau khi hoàn tất việc sản xuất, khi tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, phía đơn vị sản xuất "Thanh Sói" mới rón rén ấn định lịch ra rạp vào cuối tháng 4-2022. Tuy nhiên thời điểm đó, Ngô Thanh Vân bất ngờ thông báo phim sẽ hoãn lại lịch chiếu chưa biết đến khi nào. Lý do của sự thay đổi này được biết là bởi hiện phần hậu kỳ của phim đã xong, nhưng êkip sản xuất mong muốn mang lại cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể, muốn phần hình ảnh của phim được chau chuốt chỉn chu hơn. Đặc biệt, phần kỹ xảo được sử dụng trong phim chưa từng được áp dụng từ trước đến nay, do vậy Ngô Thanh Vân và các chuyên gia kỹ xảo vẫn đang tập trung phát triển phần nhìn tốt hơn để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn những pha hành động gay cấn, mãn nhãn. Để làm được những điều này, phía êkip sản xuất đã đưa ra quyết định khó khăn là hoãn lịch ra rạp của "Thanh Sói" để hoàn thiện bản phim một cách tốt nhất.

Cùng với việc dời lịch chiếu, Ngô Thanh Vân khẳng định, "Thanh Sói" là dự án phim mà cô cùng các cộng sự đặt tâm huyết và kỳ vọng rất lớn trong suốt quãng thời gian thực hiện nhiều năm qua. Bản thân cô mong phim khi ra rạp sẽ là một tác phẩm hoàn hảo nhất có thể cả về phần nội dung lẫn hình ảnh. Xuất phát từ những trăn trở đó, cô hy vọng mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho quyết định hoãn chiếu mà mình với tư cách nhà sản xuất đã đưa ra. Nhà sản xuất kiêm diễn viên được mệnh danh "đả nữ" của màn ảnh Việt bày tỏ, không chỉ với "Thanh Sói" mà ở bất cứ dự án điện ảnh nào mình tham gia sản xuất, cô đều đặt tiêu chí cao nhất là mang đến những trải nghiệm điện ảnh hoàn hảo 100% cho khán giả.

Hơn 7 tháng sau khi dời lịch chiếu, mới đây nhà sản xuất "Thanh Sói" đã chính thức ấn định ngày công chiếu trở lại. Cụ thể, phim sẽ ra rạp đến với khán giả trong nước từ ngày 30-12-2022. Phim được hoàn tất sau 2 năm quay, dựng và làm hậu kỳ. Phía êkip sản xuất tiết lộ đã mất 74 ngày quay "Thanh Sói" với hơn 200 nhân sự làm việc cật lực ngày đêm. Lần này, Ngô Thanh Vân cùng lúc đảm nhận 3 vai trò: đạo diễn, nhà sản xuất và cả diễn viên. Trong đoạn video hậu trường ghi lại quá trình sản xuất đầy gian khổ, Ngô Thanh Vân dẫn dắt khán giả đi ngược thời gian, trở về những năm thập niên 90 với nhiều góc khuất của cuộc sống đô thị.

Đảm nhận vai nữ chính trong phim là diễn viên Đồng Ánh Quỳnh. Cô đã vượt qua hơn 300 ứng viên khác để được chọn đóng vai diễn quan trọng này. Diễn xuất bên cạnh cô là ca sĩ Tóc Tiên, Rima Thanh Vy. Cả ba đã trải qua khoá đào tạo diễn xuất với diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn võ thuật Nguyễn Anh Tuấn. Riêng Đồng Ánh Quỳnhg còn mất hơn 1 năm tập trung vào việc rèn luyện võ thuật, tăng cường thể lực và học diễn xuất với cường độ tập luyện 6 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần, trong đó tập võ thuật với thời gian ít nhất 3 tiếng/ngày. Nữ diễn viên tiết lộ, những buổi tập ép dẻo đau đớn tới mức khiến cô bật khóc. Chưa kể, trong lúc tập luyện cô còn bị đánh trúng, chảy máu mũi, bầm tím trên người. Hiện giờ, cơ thể cô thực sự rất dẻo dai và làm được mọi động tác của vai diễn.