​ Phim tài liệu về ban nhạc Bức Tường ra rạp

ANTD.VN - Lần đầu tiên những câu chuyện đặc biệt về gia đình, tình yêu, tình bạn và cả những tình tiết đặc biệt về ban nhạc Bức Tường sẽ được chính các thành viên của ban nhạc này tiết lộ trong 75 phút phim tài liệu “Chuyện của ngày hôm qua”.

Ngay sau đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân cố Rocker Trần Lập do gia đình và bạn bè anh tổ chức vừa khép lại tại Cung thể thao Quần ngựa Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương bất ngờ chia sẻ về bộ phim tài liệu lấy cảm hứng từ Rocker tài năng này cùng các thành viên của ban nhạc Bức Tường.

Phim do Hãng sản xuất, bộ đôi đạo diễn Đặng Linh – Hồng Thăng cùng êkip dàn dựng có tên gọi “Chuyện ngày hôm qua”. Bộ phim được thực hiện với mong muốn tiếp “lửa” cho những người nghệ sĩ chân chính của ban nhạc Bức Tường trên con đường âm nhạc, đồng thời tưởng nhớ người anh em thủ lĩnh của họ - cố nghệ sĩ, Rocker Trần Lập.

Đại diện Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho biết trong 75 phút phim sẽ có những tình tiết đặc biệt về ban nhạc Bức Tường, những câu chuyện về cuộc sống gia đình, tình yêu, tình bạn… mà các thành viên của Bức Tường lần đầu tiên trải lòng chia sẻ.

Phim đánh dấu sự trở lại của thể loại điện ảnh tài liệu của Hãng – một đơn vị sản xuất phim có bề dày 60 năm hình thành và phát triển với hàng nghìn bộ phim tài liệu và khoa học có giá trị nghệ thuật cao.

Cũng theo đại diện Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương thì hiện “Chuyện ngày hôm qua” đã hoàn tất và được Hội đồng duyệt phim Quốc gia thẩm định và Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến.

Theo kế hoạch, phim sẽ được trình chiếu tại hệ thống rạp Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) và rạp chiếu của Hãng tại 465 Hoàng Hoa Thám vào ngày 17-3 tới, đúng tròn 1 năm ngày ra đi của nghệ sĩ Trần Lập (17-3-2016/ 17-3-2017) và kỷ niệm 22 năm ngày thành lập ban nhạc Bức Tường (26-3-1995/ 26-3-2017). Tiếp đó sẽ là kế hoạch trình chiếu phim tại nhiều tỉnh, thành phố lớn khác như: TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Với việc đưa “Chuyện ngày hôm qua” ra rạp, bằng cách kể mới, ấn tượng và đầy xúc cảm, đại diện đơn vị sản xuất bày tỏ niềm tin phim sẽ chạm tới trái tim của đông đảo khán giả. Bên cạnh đó, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cũng hy vọng sẽ lặp lại sức nóng của phim tài liệu mà đạo diễn gạo cội NSND Trần Văn Thủy đã từng làm được với "Chuyện tử tế" và "Hà Nội trong mắt ai" khi cả hai phim này đều thành công vang dội, thu hút hàng dài khán giả trong nước và quốc tế đến rạp xem.

Chuỗi sự kiện công chiếu phim “Chuyện ngày hôm qua” được thực hiện với mục đích gây quỹ từ thiện ủng hộ trẻ em ung thư tại bệnh viện K Tân Triều – Hà Nội, góp phần giúp các em vượt qua khó khăn và nuôi dưỡng ước mơ, với tinh thần thắp lửa và truyền đi thông điệp “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”- như Ban nhạc Bức Tường và lúc sinh thời nhạc sĩ Trần Lập hướng đến.

Qua bộ phim, Hãng và êkíp thực hiện hy vọng “Chuyện ngày hôm qua” sẽ trở thành câu chuyện của ngày hôm nay, và trong tương lai trở thành chiếc cầu nối tuyệt vời gắn kết những tấm lòng nhân ái, tiếp lửa tinh thần sống có ích trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

​ Phim tài liệu về ban nhạc Bức Tường ra rạp ảnh 4

"Chuyện ngày hôm qua" là bộ phim tài liệu kể về hành trình hơn 20 năm sống trọn với đam mê của ban nhạc Bức Tường, từ khi họ còn là những chàng trai giàu nhiệt huyết cho đến khi trở thành những người đàn ông trưởng thành đầy bản lĩnh.

Trên hành trình ấy, họ đã trải qua biết bao thăng trầm, biến cố; nhiều lần hợp tan, mâu thuẫn nội bộ; những áp lực của cuộc sống gia đình và đời sống showbiz. Vượt qua tất cả, Bức Tường đã khẳng định vị thế hàng đầu của một ban nhạc rock bằng việc sáng tạo nên những ca khúc giàu chất nhân văn, mang tính thẩm mỹ cao và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ đối với đông đảo các tầng lớp khán giả.

Giữa lúc ban nhạc đang ở độ "chín" của sự nghiệp âm nhạc thì nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc mắc bạo bệnh và qua đời, để lại khoảng trống mênh mông và sự chơi vơi trong tâm hồn những người ở lại. Ban nhạc nhiều lần bị đặt trước sự lựa chọn dừng lại hay tiếp tục vì không có người thủ lĩnh nào có thể thay thế được Trần Lập.

Nhưng, sức sống của Bức tường trong hơn 20 năm qua vẫn bền vững, mỗi bài ca vẫn còn vang mãi, vang mãi như chưa bao giờ tắt trong lòng những người hâm mộ, đó chính là liều thuốc tinh thần vô giá để những người nghệ sĩ của ban nhạc Bức tường cháy hết mình với con đường âm nhạc mà họ đã chọn.