Phim ngắn về tình phụ tử lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau thành công của bộ phim đầu tay "Chúng con yêu bố", đạo diễn trẻ Quản Trọng Phúc - con trai nghệ sĩ Trà My tiếp tục trình làng tác phẩm thứ 2 về làm về tình phụ tử. Đó là bộ phim ngắn có tựa đề "Cùng con".
Đạo diễn trẻ Quản Trọng Phúc và mẹ - nghệ sĩ Trà My ảnh 1
Đạo diễn trẻ Quản Trọng Phúc và mẹ - nghệ sĩ Trà My

Quản Trọng Phúc là cậu con trai duy nhất của nghệ sĩ Trà My. Thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia nhưng lại đam mê điện ảnh nên chàng trai 21 tuổi này quyết định bảo lưu việc học ở trường Nhạc khi thi đỗ vào khoa đạo diễn của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Cuối năm 2022, khi còn là sinh viên năm thứ 3 của trường Sân khấu -n Điện ảnh, Trọng Phúc đã cho ra mắt bộ phim đầu tay "Chúng con yêu bố" quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi tham gia diễn xuất. Mới đây đạo diễn trẻ này tiếp tục trình làng tác phẩm thứ 2 mà anh giữ vai trò dàn dựng - bộ phim ngắn "Cùng con" với thời lượng 25 phút. Chia sẻ về "đứa con tinh thần" mới, Trọng Phúc cho biết, anh làm "Cùng con" bắt nguồn từ cảm xúc về người cha quá cố của mình. Cha anh là nghệ sĩ cải lương Trọng Bính đã qua đời năm 2021 vì mắc bệnh ung thư. Khi đó, Trọng Phúc mới là cậu học sinh lớp 5 và "cú sốc" mất đi người bố thân yêu này đã khiến anh gặp phải vấn đề về tâm lý, phải mất một thời gian điều trị.

Trong vai trò đạo diễn, Trọng Phúc chia sẻ, "Cùng con" là câu chuyện mà anh muốn gửi gắm nỗi nhớ đến người cha đã khuất. Ngày nhỏ, anh luôn được người cha thân yêu chở đến trường và quãng đường in dấu nhiều kỷ niệm đó có hình ảnh cậu bé Trọng Phúc luôn áp tai vào lưng cha để nghe giọng hát mượt mà.

Nói thêm về bộ phim ngắn lần này, Trọng Phúc tiết lộ, khi bắt tay vào viết kịch bản phim, anh đã hình dung, mường tượng lại chính mình ngày nhỏ và hình ảnh của người cha quá cố với tình yêu thương vô bờ bến lại hiện về. Chính vì vậy anh không mất nhiều thời gian để cân nhắc câu từ hay nghĩ ngợi tình huống bởi mọi thứ cứ tuôn ra theo cảm xúc.
Trọng Phúc giãi bày, anh mong muốn thông qua bộ phim ngắn này, mọi người sẽ hiểu và trân trọng hơn tình phụ tử thiêng liêng. Những thước phim dựa trên câu chuyện và cảm xúc có thật từ chính Trọng Phúc nhưng được anh thêm vào một vài chi tiết để chuyện phim trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

"Cùng con" do Quản Trọng Phúc dàn dựng tiếp tục ghi nhận sự tham gia của NSƯT Đỗ Kỷ trong vai người cha đáng kính. Cùng với đó là một số gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như: Trần Quốc Việt, Phạm Đức Phong...