Phim "Mắt biếc" tái hiện bối cảnh thập niên những năm 60 và 70

  • 27/05/2019 17:44
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ vừa chính thức đóng máy. 

Sau tiếng vang từ hai bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" và "Cô gái đến từ hôm qua", đạo diễn Victor Vũ bắt tay vào chuyển thể tác phẩm thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên phim và lần này là "Mắt biếc".

Dự án này được phía nhà sản xuất tiết lộ là tác phẩm đầu tiên bộc lộ một Victor Vũ khi “chỉ biết yêu thôi” và nhìn về tình yêu thuần khiết thế nào. Theo đó, những thước phim xoay quanh câu chuyện tình yêu trong sáng, dại khờ của một chàng thư sinh với một cô bạn gái có đôi mắt biếc sâu thẳm mênh mông, ẩn chứa dự báo về một tương lai nhiều thăng trầm, sóng gió. Ở đó, khán giả cũng sẽ cảm nhận được thứ tình cảm giản dị đến lạ lùng, lãng mạn đến cực đoan và niềm hạnh phúc nhỏ nhoi trong tận cùng vô vọng. Giống như những gì được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đưa vào trong tác phẩm của mình, “Mắt biếc” không chỉ là một cuộc hành trình từ thơ ấu đến trưởng thành mà còn là sự nối tiếp, kế thừa tình yêu bất chấp mọi ranh giới cách trở.

Phim "Mắt biếc" tái hiện bối cảnh thập niên những năm 60 và 70 ảnh 1

Bối cảnh trong phim "Mắt biếc"

Để chuẩn bị cho dự án này, đạo diễn Victor Vũ hạ quyết tâm “chỉ bấm máy khi tìm được đúng nàng Mắt Biếc và chàng si tình như ý”. Sau quá trình casting tìm kiếm trên toàn quốc và tìm ra được hai gương mặt ưng ý, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, đó là "nàng thơ đã có rồi, nhưng nàng sẽ hiện ra như thế nào, cảm xúc ra sao?".

Chia sẻ về bộ phim này, vị đạo diễn này cho biết, anh muốn đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ. Mà để làm được điều này đòi hỏi bối cảnh và ánh sáng phải cực kỳ công phu, tinh tế mới có thể tái hiện được chân thật không gian và tinh thần của “Mắt biếc” đã được Nguyễn Nhật Ánh mô tả nên thơ, tuyệt đẹp trong văn học. 

Phim "Mắt biếc" tái hiện bối cảnh thập niên những năm 60 và 70 ảnh 2

Một cảnh trong phim

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim này vừa chính thức đóng máy.  Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa....Bên cạnh đó, gần 1000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng cũng được sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ…

“Mắt Biếc” hút về rất nhiều tên tuổi tài năng, bắt đầu từ tác phẩm lãng mạn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đến đạo diễn tài ba Victor Vũ. Cùng với đó là sự góp sức của chuyên gia D.O.P (giám đốc hình ảnh và ánh sáng) người Mỹ - Dominic Pereira - người từng được biết đến qua bộ phim hành động lãng mạn kinh điển "Dòng máu anh hùng". Ngoài ra, chuyên gia thiết kế mỹ thuật cho phim - Ghia Ci Fam cũng từng đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế mỹ thuật và trang phục cho "Ba mùa", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", "Song Lang"… Những cộng sự tài năng này đã dốc sức cùng Victor Vũ tạo ra một “Mắt Biếc” vừa chân thực, vừa nên thơ ở thập niên 60-70 của thế kỷ trước. Ở đó, khán giả sẽ đồng hành với câu chuyện tình lãng mạn, có chút đắng cay, trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ mà thân thuộc.

“Cũng như 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh', làm phim 'Mắt biếc', tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy.” - đạo diễn Victor Vũ tiết lộ. 

Tin cùng chuyên mục