Phim “Đường hoang lạc bước”: Đánh thật đau thật

  • 24/05/2014 07:30
  • 3 bình luận
  • Trường Duy
  • In bài
ANTĐ - Được thực hiện bởi đạo diễn Nhâm Minh Hiền, “Đường hoang lạc bước” là tiếng chuông cảnh báo lối sống lệch lạc của một bộ phận thanh niên và cách giáo dục của các bậc cha mẹ.
Phim “Đường hoang lạc bước”: Đánh thật đau thật ảnh 1
Ca sĩ Hải Băng lần đầu đóng phim

Sa chân vào tội lỗi

Nhân vật chính của phim là Châu Anh (diễn viên, ca sỹ Hải Băng), một cô học sinh lớp 12 thông minh với con đường tương lai rộng mở. Nhưng một biến cố gia đình xảy ra khi mẹ cô bị buộc tội nhập lậu một số lượng lớn tân dược giả đã khiến cô hoàn toàn sụp đổ. Người cha bấy lâu cô yêu thương phút chốc cũng bộc lộ bản chất độc ác, giả dối. Châu Anh rơi vào cảnh cô đơn, không người thân. Rồi cô gặp Minh,  một công tử nhà giàu, nổi tiếng ăn chơi và bất lương. Từ đó cuộc đời cô chìm đắm vào con đường tội lỗi không lối thoát. Cuộc đời xô đẩy đưa cô gặp được Tuấn (Huỳnh Đông), một cảnh sát hình sự trẻ tốt bụng đã giúp cô nhận ra những sai lầm… Thông qua câu chuyện của một nhân vật cụ thể, bộ phim gióng lên hồi chuông cảnh báo lối sống lệch lạc của một bộ phận thanh niên, cảnh báo về cách giáo dục của cha mẹ trong gia đình. Nếu cha mẹ không biết làm gương, con cái rất dễ sa chân vào con đường phạm tội. 

Phim “Đường hoang lạc bước”: Đánh thật đau thật ảnh 2
Diễn viên Mai Huỳnh và Huỳnh Đông tham gia diễn xuất

Áy náy vì đánh… bạn diễn

Bộ phim “Đường hoang lạc bước” dài 32 tập (Biên kịch Tống Phương Dung – Lê Anh Thúy), được quay trong vòng 3 tháng. Theo đạo diễn Nhâm Minh Hiền, điểm hấp dẫn của phim chính là phim dựa trên một kịch bản mang tính thời sự, sự đầu tư kỹ lưỡng và công phu về hình ảnh, âm thanh cũng như dàn diễn viên chuyên nghiệp bao gồm cả những diễn viên gạo cội và những diễn viên trẻ tiềm năng. Đạo diễn Minh Hiền tỏ ra rất hài lòng về diễn xuất của ca sỹ Hải Băng, cựu thành viên nhóm Mây Trắng: “Với khuôn mặt sáng, Hải Băng đã lột tả được những chuyển biến tâm lý rất phức tạp của Châu Anh, nhân vật chính của bộ phim”.

Anh cũng chia sẻ về những khó khăn khi quay phim: “Có nhiều cảnh quay ở biên giới trong các vụ mua bán ma túy phải dựng ở hiện trường nên chúng tôi phải tranh thủ quay liên tục. Hầu hết các pha võ thuật trong phim, diễn viên đều phải diễn thật, rất ít cảnh sử dụng cascadeur”. Diễn viên Quốc Trường, người đảm nhận vai Thế Minh vui vẻ kể: “Nhiều phân cảnh tôi quá tay với bạn diễn của mình là Thùy Bích Trâm. Bởi lúc đó, đạo diễn ra lệnh phải đánh thật, đau thật và khóc thật. Thế là tôi “xuống tay” không thương tiếc. Rất nhiều cảnh thấy bạn diễn của mình bị ăn đòn,  tôi cũng xót, nhưng không biết làm thế nào. Vì thế, mỗi lần quay xong dù đã xin lỗi nhưng vẫn thấy áy náy vô cùng”.  

Phim “Đường hoang lạc bước” phát sóng lúc 22h hàng ngày từ 21-5 trên kênh HTV9.

Tin cùng chuyên mục