Phim điện ảnh "Chồng người ta": Nỗi đau của người vợ lấy phải chồng đồng tính

  • 28/06/2020 15:54
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Người đồng tính nam cưới vợ là câu chuyện liên quan đến giới LGBT được đề cập đến trong bộ phim điện ảnh "Chồng người ta".

Chuyện tình yêu của người đồng giới là một trong những khía cạnh đã được khai thác trong một số bộ phim chiếu rạp trước đây. Lần này, vẫn là phim làm về giới LGBT song tác phẩm điện ảnh "Chồng người ta" của đạo diễn Hữu Tiến chọn góc tiếp cận khác, đó là nỗi đau, nỗi bất hạnh của những người phụ nữ lấy phải chồng thuộc giới tính thứ 3. Hoàn cảnh này đẩy họ rơi vào sự giằng xé nội tâm giữa việc không dám nói với ai, với việc không biết phải nên tiếp tục hay dừng lại cuộc hôn nhân trớ trêu này.

Đạo diễn Hữu Tiến khẳng định, anh không dùng yếu tố LGBT để "câu" khán giả mà muốn thông qua bộ phim này gửi đến người xem bức thông điệp nhân văn về những mối quan hệ xung quanh người thuộc giới LGBT, từ tình bạn, tình yêu đôi lứa đến tình cảm gia đình. Ở đó, người phụ nữ dù mạnh mẽ, cứng cỏi đến mấy cũng sẽ cảm thấy cô độc, trống trải và đau khổ khi sống trong vỏ bọc gia đình của chính mình, chưa kể đến những đứa con chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề và sẽ luôn có ác cảm với cộng đồng LGBT. Trên cơ sở câu chuyện ấy, "Chồng người ta" được thực hiện nhằm đề cao giá trị của phụ nữ trong gia đình, đồng thời cũng đưa đến thông điệp: “Đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình”.

Phim điện ảnh "Chồng người ta": Nỗi đau của người vợ lấy phải chồng đồng tính ảnh 1

Kịch bản phim "Chồng người ta" được đạo diễn Hữu Tiến ấp ủ suốt 3 năm qua, sau nhiều lần chỉnh sửa mới chính thức hoàn thiện. Ban đầu, kịch bản này có tên gọi "Đừng chờ đến kiếp sau" được Hữu Tiến chắp bút dựa trên những câu chuyện có thật mà anh được nghe và chứng kiến trong suốt quá trình làm nghề của mình. Trong đó, có rất nhiều mối quan hệ bị đổ vỡ mà theo anh được biết là bởi vấn đề giới tính, cụ thể là người đồng tính nam cưới vợ. 

Chia sẻ về tác phẩm điện ảnh đầu tay đứng chân ở vai trò đạo diễn, Hữu Tiến tâm sự, anh "thai nghén" kịch bản này từ trước khi học đạo diễn 3 năm. Trước đó, khi biết ý định làm phim của Hữu Tiến, nhiều người lo ngại anh vốn xuất thân là diễn viên sân khấu mà "nhảy" sang viết kịch bản rồi làm đạo diễn phim điện ảnh thì sẽ bị bỡ ngỡ. Tuy nhiên, Hữu Tiến không vì thế mà ngần ngại. Anh cũng tự hào vì mình từng kinh qua rất nhiều nghề trước khi bén duyên với nghệ thuật, từ thợ sửa xe máy, bán buôn, thợ tiện, thợ bạc.. Chính những tháng ngày kinh qua đủ nghề ấy đã giúp anh cóp nhặt được những câu chuyện đầy chân thật và nhiều góc cạnh trong cuộc sống.

Phim điện ảnh "Chồng người ta": Nỗi đau của người vợ lấy phải chồng đồng tính

Tiết lộ thêm về phim, đạo diễn Hữu Tiến cho biết, chuyện phim sẽ được kể lại theo chiều hướng chân thật nhất. Sau khi nghiên cứu kỹ về kịch bản, anh quyết định chọn hai bối cảnh đối lập và đan xen lẫn nhau để kể chuyện. Một bên là hình ảnh miền Tây sông nước bình dị, bên còn lại là đô thị phù hoa đầy cám dỗ. Trong suốt quá trình cắt dựng, đạo diễn đã chọn lọc những cảnh quay chân thực để giúp bộ phim gần gũi nhất trong mắt khán giả. Là dự án đầu tay ở vai trò đạo diễn của diễn viên Hữu Tiến, bộ phim gây bất ngờ khi không có những gương mặt trẻ tuổi đình đám. Tuy vậy, cũng có sự xuất hiện những gương mặt thân quen như: NSƯT Hữu Châu, Đại Nghĩa...

Phim điện ảnh "Chồng người ta": Nỗi đau của người vợ lấy phải chồng đồng tính

Đảm nhận một vai diễn trong phim, nữ diễn viên Thanh Trúc chia sẻ, khi nhận được lời mời từ đạo diễn Hữu Tiến, anh có nói rằng đó là một vai rất hợp với cô và cô sẽ thể hiện được trọn vẹn nội tâm nhân vật. Sau đó, Thanh Trúc mới biết mình được chấm vào vai này là nhờ đôi mắt. Cụ thể, đạo diễn Hữu Tiến nói đôi mắt của Thanh Trúc có thể lột tả được ánh nhìn căm phẫn và đầy đau xót của nhân vật. Ngoài đời, đạo diễn Hữu Tiếncũng là người từng chứng kiến mối tình lâu năm của cô trong quá khứ nên cho rằng cô có đủ trải nghiệm hoàn thành tốt vai diễn này. Nhân vật Hà mà Thanh Trúc thể hiên là một cô gái có cuộc đời bi kịch, xem trọng tình yêu nhưng luôn nhận về đau khổ. Sự đồng cảm này giúp cô có thể cảm nhận được nỗi đau của Hà và truyền tải đến khán giả.

Theo dự kiến, phim sẽ ra rạp đến với khán giả vào cuối tháng 8-2020. 

Tin cùng chuyên mục