Phim điện ảnh “Bố già”của Trấn Thành đóng máy

  • 10/11/2020 11:30
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -“Bố già” là tên bộ phim web-drama mà Trấn Thành dốc 4 tỷ đồng đầu tư sản xuất và ra mắt vào đầu năm 2020. Phim gây tiếng vang và thành công ngoài mong đợi.

Thừa thắng xông lên, Trấn Thành quyết định dốc túi để thực hiện phiên bản điện ảnh, mang phim ra ngoài rạp chiếu. Người được anh tin tưởng giao “cầm trịch” phiên bản điện ảnh lần này là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Đây cũng là lần hiếm hoi vị đạo diễn này xuất hiện trở lại sau một thời gian dài im ắng.

Lần đầu tiên đứng chân ở vai trò sản xuất, được biết Trấn Thành cũng bỏ ra một số tiền không nhỏ đề thực hiện “Bố già” phiên bản phim chiếu rạp, song anh cùng êkip sản xuất thực hiện dự án này một cách khá lặng lẽ, không quảng bá hay PR rầm rộ - điều vẫn thường thấy ở các dự án phim khác. Tính đến thời điểm này, sau hơn một tháng quay thì “Bố già” đã hoàn tất những thước quay cuối cùng, đóng máy để chuẩn bị bước vào khâu hậu kỳ. Bên cạnh việc đảm nhận vai chính trong phim, Trấn Thành cũng mời nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi tham gia đóng cùng với mình như: NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Tuấn Trần, Quốc Khánh…Có điều, ông xã Hari Won không tiết lộ gì nhiều về “Bố già” phiên bản điện ảnh.

Phim điện ảnh “Bố già”của Trấn Thành đóng máy ảnh 1

Cảnh trong phim web-drama "Bố già"

Trước đó ở series phim chiếu mạng (web-drama), “Bố già” xoay quanh giấc mơ của ông Thành (do Trấn Thành đóng) – từ một đại gia bỗng chốc hóa thành người lái “xe ôm” công nghệ nghèo khổ và luôn bất đồng ý kiến với vợ con của mình. Nhân vật ông bố này tuy có tính cách bảo thủ nhưng luôn chu toàn và sống có trách nhiệm với người thân, nhất là người vợ hay gây nên những rắc rối "từ trên trời rơi xuống" và hai đứa con đang độ tuổi "nổi loạn". Tuy lòng thương con vô bờ bến nhưng với tính cách khắt khe của người bố khiến mâu thuẫn gia đình ngày một gay gắt, bên cạnh đó những rắc rối đan xen thường nhật cũng đưa ông bố này vào nhiều trường hợp "dở khóc dở cười". Bên cạnh đó, bài học về tình cảm gia đình, cách đối nhân xử thế cũng được nam diễn viên lồng ghép khéo léo xuyên suốt bộ phim để mang đến nhiều thông điệp nhân văn, ý nghĩa.

Ngay sau khi ra mắt, web-drama “Bố già” đã lập kỷ lục về số lượng người xem, thậm chí thời điểm tập 2 của phim chiếu trên Youtube còn lập kỷ lục Top phim web drama có lượt xem cao nhất thế giới. Ở series phim này, Trấn Thành không chỉ đứng chân ở vai trò nhà sản xuất mà còn chính là người lên ý tưởng kịch bản phim và viết lời ca khúc nhạc phim “Điều cha chưa nói” (Ali Hoàng Dương thể hiện), đồng thời anh cũng đóng luôn vai chính.

Phim điện ảnh “Bố già”của Trấn Thành đóng máy ảnh 2

Êkip sản xuất "Bố già" phiên bản điện ảnh

Chia sẻ về việc nhận lời dàn dựng bộ phim này, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bày tỏ anh không đắn đo khi nhận được lời mời của Trấn Thành. Vốn nổi tiếng kiệm lời nên đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến quá trình thực hiện cũng như nội dung phim. Dù vậy, anh không ngần ngại ngợi khen Trấn Thành là có cái đầu biên kịch tài tình. Đặc biệt, vị đạo diễn sinh năm 1974 nhận định, nếu như Trấn Thành có ý định theo đuổi con đường trở thành đạo diễn thì chắc chắn anh sẽ trở thành một đạo diễn có tài.

Phim điện ảnh “Bố già”của Trấn Thành đóng máy ảnh 3

Về phần mình, Trấn Thành cho biết, ngay khi phim web-drama “Bố già” ra mắt, anh đã ấp ủ ý định thực hiện phiên bản điện ảnh cho bộ phim này. Nam nghệ sĩ thẳng thắn bày tỏ, anh muốn trước khi làm phim chiếu rạp thì phải làm một phim web-drama chỉn chu trước đã. Trấn Thành cũng thừa nhận, mang phim ra rạp là một cuộc chơi lớn, đồng thời tâm sự ngoài vai trò diễn viên, mục tiêu của anh còn là trở thành đạo diễn.

Tin cùng chuyên mục