Philippines tiếp nhận thêm máy bay tuần tra của Nhật Bản

  • 29/03/2018 00:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa chuyển giao cho quân đội Philippines 3 máy bay do thám TC-90 đã qua sử dụng để tăng cường tuần tra an ninh hàng hải, đặc biệt là khu vực bãi cạn Scarborough, vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

Philippines tiếp nhận thêm máy bay tuần tra của Nhật Bản ảnh 1Tàu tuần tra Nippon Foundation tặng hải quân Philippines

Lễ chuyển giao đã diễn ra tại một căn cứ hải quân ở phía Nam Thủ đô Manila (Philippines) dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Quốc phòng nước này Delfil Lorenzana cùng các quan chức hải quân. Bộ trưởng Delfin cho biết, hiện hải quân Philippines đang gặp nhiều khó khăn, thách thức về an ninh hàng hải như cướp biển, lực lượng nổi dậy có vũ trang, tội phạm xuyên quốc gia cũng như những hoạt động liên quan đến tranh chấp chủ quyền biển đảo. Ông Delfin nhấn mạnh, máy bay do thám của Nhật Bản sẽ giúp Philippines tăng cường năng lực thu thập an ninh thông tin tình báo cho lực lượng hải quân. 

Máy bay do thám TC-90 của Nhật Bản có thể bay ở khoảng cách 300km, gấp đôi so với các loại máy bay do thám thông thường của Philippines. Trước đó, hôm 23-3, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines ở Palau đã được Quỹ Nippon Foundation (Nhật Bản) tặng một tàu tuần tra dài 40m để giúp Philippines tăng cường an ninh hàng hải trong khu vực. 

Theo Japantimes/Nippon

Tin cùng chuyên mục