Phiến quân tấn công Syria bằng tên lửa chống tăng của Mỹ ở Aleppo

  • 04/03/2017 09:04
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Liên minh Hồi giáo mới Hayat Tahrir Al-Sham, một nhánh cũ của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, tiếp tục sử dụng tên lửa chống tăng của Mỹ để chống lại quân đội Syria trong cuộc chiến ở phía tây Aleppo.

Phiến quân tấn công Syria bằng tên lửa chống tăng của Mỹ ở Aleppo ảnh 1

Phiến quân ở Syria được Mỹ viện trợ tên lửa chống tăng TOW để chống lại lực lượng chính phủ Syria

Cảnh quay được ghi lại từ phía tây Aleppo cho thấy, vào ngày 3-3, phiến quân Hayat Tahrir Al-Sham đã bắn một tên lửa TOW do Mỹ sản xuất về phía các vị trí của quân chính phủ trong khu phố Hiệp hội Al-Zahra.

Đây không phải là lần đầu tiên nhóm khủng bố sử dụng vũ khí do Mỹ sản xuất tại Syria.

Nhiều báo cáo trước đó cho biết, những hệ thống tên lửa do Mỹ chế tạo đã được tìm thấy ở những khu vực đã được giải phóng ở Aleppo.

Được biết, Hayat Tahrir Al-Sham là một liên minh Hồi giáo mới được thành lập vào đầu năm 2017, ra đời bởi sự sáp nhập của Jabhat Fateh al-Sham (trước đây là Mặt trận al- Nusra) và một số nhóm khác.

Liên minh thánh chiến này tuyển mộ hàng nghìn tay súng đã rời bỏ các nhóm thuộc quân đội Syria Tự do (FSA)

Theo thông tin của các cơ quan thông tấn phương Tây, hiện có một thực tế là, CIA và Lầu Năm Góc đang bí mật cung cấp cho phiến quân Syria tên lửa chống tăng TOW và MANPAD (tên lửa phòng không vác vai) ở những mức độ khác nhau.

Một chỉ huy tổ chức khủng bố Jabhat al-Nusra từng xác nhận, các tay súng cực đoan ở Syria đang trực tiếp được Mỹ cung cấp tên lửa TOW để chống lại lực lượng chính phủ.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục