Phiến quân phá hủy một số lượng lớn xe tăng của SAA ở Đông Ghouta

  • 19/03/2018 10:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về trang thiết bị quân sự khi họ bị nhóm khủng bố Jaysh al-Islam phá hủy hơn 10 chiếc xe tăng trong các trận chiến ở thị trấn Ar-Rayhan thuộc khu vực Đông Ghouta.

Phiến quân phá hủy một số lượng lớn xe tăng của SAA ở Đông Ghouta ảnh 1

Một chiếc xe tăng của SAA bị phiến quân tấn công gần thị trấn Ar-Rayhan ở Đông Ghouta

Theo nguồn tin, mặc dù nhiều báo cáo trước đó nói rằng, quân đội Syria (SAA) đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Ar-Rayhan ở Đông Ghouta của Damascus, song thực tế không phải vậy, các tay súng thánh chiến của nhóm khủng bố Jaysh al-Islam vẫn kiên trì bám trụ thị trấn pháo đài của chúng, và còn nhiều đường hầm và hầm trú ẩn vẫn chưa được SAA phát hiện ra.

Ngoài ra, ghi nhận từ các phóng viên chiến trường cho thấy, lực lượng thiết giáp của SAA đã phải hứng chịu những tổn thất lớn trong các cuộc đụng độ với phiến quân ở Ar-Rayhan và các vùng nông thôn gần đó, khi có tới hơn 10 chiếc xe tăng của SAA đã bị nhóm khủng bố phá hủy bằng nhiều cách khác nhau.

Cho đến nay, Ar-Rayhan vẫn chứng tỏ là thành trì bền bỉ nhất của phiến quân chưa bị rơi vào tay lực lượng chính phủ, mặc dù thị trấn này trong thời gian qua liên tục phải hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội từ phía SAA.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục