Phiến quân IS bị nghi sát hại cả trẻ em

  • 22/10/2014 06:41
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Trong mấy ngày qua, cộng đồng quốc tế thực sự kinh hoàng khi các chiến binh người Kurd trên cao nguyên Kobane, Syria đã tìm thấy một chiếc điện thoại được cho là của chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chết, bên trong có 1 bức ảnh bé gái đang nằm trên nền nhà và bị chúng dí dao vào cổ trong khi cô bé cố gắng cầu xin chúng tha chết. 

Phiến quân IS bị nghi sát hại cả trẻ em ảnh 1Phiến quân IS - Nỗi kinh hoàng của người dân Syria

Sau đó, người dân Kobane đã xác nhận cô bé là con một gia đình Hồi giáo Alevi, một nhánh Hồi giáo mà IS cho là mục tiêu cần tiêu diệt. Một nhân chứng cho biết, bé gái trên đã bị lôi ra khỏi nơi ẩn náu cùng 1 phụ nữ và 1 đứa trẻ khác, trong lúc phương Tây và Mỹ tiến hành không kích IS. Vụ việc khiến nhiều người dân Kobane phẫn nộ và các chiến binh người Kurd đã đăng tải tấm ảnh trên lên mạng xã hội Facebook rồi đặt tên cho cô bé là “Melek” có nghĩa là thiên thần.

Ngoài ra, trong chiếc điện thoại của phiến quân IS trên còn có rất nhiều hình ảnh và video khác ghi lại những lần chúng hành quyết các nạn nhân, thậm chí còn lấy thủ cấp của những người bị chúng chặt đầu để đá bóng. Được biết trước đó, nhóm phiến quân IS cũng đã công bố hình ảnh vụ đóng đinh một thiếu niên vào cây thập tự vì chúng cho rằng cậu bé đã chụp ảnh trụ sở của IS ở Syria. 

Theo Dailymail/IBtimes

Tin cùng chuyên mục