Phiến quân bất ngờ tấn công tiệc mừng chiến thắng của chính quyền Assad ở Aleppo

ANTD.VN -Ngày 21-12, phiến quân Syria đã phát động một cuộc tấn công chết người vào Aleppo khi những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đang ăn mừng lễ kỷ niệm 1 năm, ngày giải phóng thành phố chiến lược khỏi các nhóm khủng bố.

Phiến quân bất ngờ tấn công tiệc mừng chiến thắng của chính quyền Assad ở Aleppo ảnh 1

Người dân Aleppo cùng quân chính phủ tập trung tại quảng trường Saadallah al-Jabiri, mừng lễ kỷ niệm 1 năm ngày giải phóng thành phố Aleppo, 21-12-2017

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở tại London (Anh), vào ngày 21-12, trong lúc người dân đang mừng lễ kỷ niệm 1 năm thành phố Aleppo được giải phóng, các phần tử nổi dậy đã bất ngờ bắn đạn pháo vào nhiều khu phố ở phía nam thành phố Aleppo, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Báo cáo ban đầu của SOHR xác nhận cái chết của 3 đứa trẻ trong cùng một gia đình, tuy nhiên SOHR cũng lưu ý là số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên do một tòa nhà bị sập và các hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra. Nhiều nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch khi họ được lôi ra từ đống đổ nát của tòa nhà.

Hãng thông tấn Syria dẫn các nguồn tin địa phương xác nhận vụ tấn công chết người này là do phiến quân gây ra nhằm trả thù cho những gì chúng đã bị mất ở thành phố chiến lược này. Tuy vậy, cuộc tấn công vẫn không làm gián đoạn bữa tiệc mừng chiến thắng của người dân Aleppo và quân chính phủ.