Phiến quân bắn hạ UAV của SAA do Nga sản xuất ở Daraa

  • 28/03/2018 09:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27-3, phiến quân nổi dậy ở phía nam tỉnh Daraa đã bắn rơi một chiếc máy bay không người lái của quân đội Syria.

Phiến quân bắn hạ UAV của SAA do Nga sản xuất ở Daraa ảnh 1

Phiến quân bắn hạ UAV của SAA ở Daraa

Theo nguồn tin, chiếc máy bay không người lái (UAV) loại Orlan-10 do Nga sản xuất của quân đội Syria (SAA) đã bị phiến quân bắn hạ tại thị trấn Busra al-Harir, nằm ở vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Daraa.

SAA cũng đã thừa nhận xảy ra vụ việc trên.

Được biết, Daraa là một trong những tỉnh thuộc vùng giảm căng thẳng được ba quốc gia bảo trợ lệnh ngừng bắn Syria là Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Gần đây, một số thị trấn do quân nổi dậy kiểm soát đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia vào các thỏa thuận hòa giải với chính phủ Syria. Có được điều này là nhờ những chiến thắng mà các lực lượng vũ trang Syria đã đạt được trong thời gian qua ở Đông Ghouta.

Các báo cáo cho biết, ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ giải phóng Đông Ghouta, vùng ngoại ô thủ đô Damascus, SAA sẽ triển khai chiến dịch quét sạch khủng bố tại tỉnh Daraa về phía nam.

Đầu tháng 3 vừa qua, SAA đã điều động một lượng lớn binh sĩ cùng nhiều trang thiết bị vũ khí tới khu vực do SAA kiểm soát ở tỉnh Daraa.

Bước đi này của SAA được triển khai sau khi quân đội Syria Tự do (FSA) - lực lượng chống chính phủ, bắt đầu kế hoạch tấn công vào các vị trí quân sự của SAA ở tỉnh Daraa, nhằm hỗ trợ cho đồng minh đang chống lại lực lượng vũ trang Damascus ở Đông Ghouta.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục