Phi vụ mua bán bào thai bất thành

ANTD.VN - Ngày 16-1, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ các đối tượng trong đường dây mua bán bào thai đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Theo tài của CATP Móng Cái, khoảng giữa năm 2016, Phan Ngọc Ánh (27 tuổi), trú tại TP Hồ Chí Minh cưới một người đàn ông Trung Quốc và sau đó có thai. Tuy nhiên, do nghi ngờ Ánh nên người chồng không tin đó là con mình và đối xử tệ bạc.

Sống trong tình cảnh đó, Ánh đã tìm cách bỏ trốn khỏi nhà chồng và khi đến tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị công an sở tại bắt giữ về hành vi nhập cảnh trái phép, sau đó được trao trả về Việt Nam.

Công an TP Móng Cái làm việc với các đối tượng và nạn nhân trong đường dây mua bán người

Sau khi về với gia đình tại TP HCM, do cuộc sống khó khăn Ánh đã liên lạc với người phụ nữ tên là Trần Thị Minh Hồng (28 tuổi), trú tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và nhờ Hồng tìm người Trung Quốc mua con của Ánh sau khi sinh.

Hồng đã nhận lời, sau đó liên lạc với người phụ nữ tên Thu và cô ta đồng ý mua con của Ánh với giá 50 nghìn Nhan dân tệ. Sau khi thỏa thuận xong, Hồng đưa Ánh vượt biên sang Trung Quốc, hứa sẽ có người đón tại tỉnh tỉnh Phúc Kiến, rồi đưa về nhà chăm sóc đợi khi Ánh sinh con xong sẽ có người mua con và trả số tiền 50 nghìn Nhân dân tệ.  

Tuy nhiên, trong thời gian chờ sinh con, Ánh chỉ nhận được 30 nghìn Nhân dân tệ, nên cô ta đã tìm cách phá “hợp đồng” và quay trở lại TP Móng Cái đợi xuất cảnh trái phép để bán con và bị lực lượng CATP Móng Cái phát hiện, bắt giữ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng.