Phi hành gia thực hiện thử thách sống 7 ngày dưới đáy đại dương

ANTĐ - Một nhà du hành đã dành một tuần sống ở dưới đáy đại dương nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh làm việc trong không gian vũ trụ sắp tới của mình.

Jeremy Hansen hiện đang sống tại khu thực nghiệm Aquarius Reef ở Florida, Mỹ, ở độ sâu 20m dưới mặt nước biển. Trong một lời nhắn đăng tải trên Twitter, nhà du hành 38 tuổi viết: "Đêm đầu tiên nằm trên giường ở độ sâu 20m dưới đáy đại dương. Tôi đã nghe tiếng nước vỗ và những âm thanh kì lạ”.

Jeremy Hasen chụp ảnh khi đang sống ở 20 mét dưới mực nước biển

Hansen cũng gửi lên mạng những hình ảnh chụp khi anh đang ở dưới đại dương, bao gồm cả bức ảnh chụp một con cá nhồng khổng lồ làm anh giật mình vào buổi sáng sớm.

Phi hành gia người Canada đã trả lời với kênh truyền hình CBC: “Tôi đã sẵn sàng cho sứ mệnh trên không gian trong 7 ngày tới. Chúng tôi sẽ đi bộ trong không gian, vì vậy, thoát khỏi môi trường sống bình thường qua việc khám phá đáy đại dương mỗi ngày như thể nó là một tiểu hành tinh hoặc bề mặt sao Hỏa là điều vô cùng quan trọng."

Hasen chuẩn bị thực hiện sứ mệnh thăm dò môi trường của NASA

Hansen là trưởng nhóm sứ mệnh thăm dò môi trường khắc nghiệt của NASA. Anh sẽ cùng 4 người khác đi vào trong không gian trong vòng 1 tuần.

Hansen tiết lộ: "Có một lỗ trống ở trên sàn kết nối trực tiếp với đại dương, áp suất không khí sẽ giữ không cho nước lọt vào trong, và chúng tôi chỉ cần đi ra, đi vào qua lỗ hổng này. Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống dưới đại dương là được nhìn ngắm cuộc sống nơi đây. Tôi có cảm giác nó giống như một bể cá khổng lồ vậy".